Dự báo thời tiết ngày 27/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm khí tượng thủy văn, không khí lạnh tăng cường xuống không chỉ duy trì thời tiết rét ở Bắc Bộ mà còn khiến mưa kéo dài ở nhiều tỉnh thành Trung Bộ. Trong ngày hôm nay thì suốt khu vực từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng tiếp tục có mưa diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 12 đến 32mm. 

Tuy mưa không quá lớn nhưng sẽ kéo dài dai dẳng. Thậm chí từ ngày 30/11 đến ngày 2/12, khu vực từ Đà Nẵng trở vào đến Khánh Hòa, cường độ mưa sẽ tăng lên với mưa lớn trên diện rộng. Sau đó vùng mưa có thể dịch chuyển ra phía Bắc. Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Nghệ An. Với diễn biến mưa như vậy thì cảnh báo nguy cơ xảy ra các hiện tượng là lũ, lũ quét và sạt lở đất. 
 
Dự báo mưa kéo dài như vậy là do có không khí lạnh bổ sung thêm vào ngày 29/11 đồng thời khu vực này chịu tác động của hoàn lưu sau bão số 9. Dù không tác động trực tiếp tới đất liền nước ta khi là bão nhưng với hướng di chuyển thay đổi liên tục và sau khi sang hướng Tây Tây nam rồi suy yếu thì tàn dư của bão sẽ vẫn kết hợp với không khí lạnh và gây mưa cho khu vực Trung Bộ.
 
Trong quá trình di chuyển, bão số 9 với tên gọi Tokage vẫn sẽ gây gió mạnh cấp 6-7 cho vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa. Còn với vùng gần tâm bão đi qua, gió sẽ là cấp 8-10, giật cấp 11-12, sóng biển cao từ 3-5m. biển động rất mạnh. 
 
Thời tiết biển ở các vùng phía Nam thì tốt hơn. Từ huyện đảo Trường Sa xuống tới các đảo Phú Quốc và Thổ Chu trong ngày mai dự báo trời có nắng, gió duy trì cấp 3-4 và tầm nhìn xa trên 10km.
 

Bản tin thời tiết VTV ngày 27/11: