Dự báo thời tiết hôm nay 27/7

Theo tin dự báo thời tiết từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do vùng thấp ở Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên thời tiết tại đây chiều nay đã chuyển xấu. 

Trong 24 giờ tới, khả năng áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển chậm theo hướng Đông Bắc và sẽ mạnh thêm 1 cấp lên cấp 7, giật cấp 8-9. 
 
Đến 13 giờ ngày mai, tâm của áp thấp nhiệt đới sẽ cách huyện đảo Hoàng Sa khoảng 500 km về phía Đông Đông Bắc. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định sẽ là từ vĩ tuyến 15-19 độ Bắc và phía Đông của kinh tuyến 114 độ Đông.
 
Ngoài ra, hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió Tây Nam sẽ gây mưa dông cho một loạt các vùng biển từ phía Đông Bắc biển Đông xuống tận khu vực Bình Thuận trở vào đến Kiên Giang bao gồm các quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu và Côn Đảo.
 
Riêng với vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau ra phía Tây huyện đảo Trường Sa còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, biển động. Huyện đảo Hoàng Sa, gió ổn định cấp 4, tuy nhiên do có mưa rào rải rác nên tầm nhìn giảm xuống từ 4-10km. 
 
Trên đất liền, lượng ẩm lớn từ gió Tây Nam sẽ khiến cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày mai luôn là trạng thái nhiều mây, có mưa trên diện rộng. Ngoài những điểm có mưa vừa, mưa to thì trong cơn dông cũng cần phải đề phòng các hiện hượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh nguy hiểm.
 
Trái lại, ngày mai ở miền Bắc sẽ tiếp tục là trạng thái nắng mạnh. Nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác sẽ trong khoảng từ 32-35 độ C. Thậm chí tại một số nơi như TP. Cao Bằng, TP. Hòa Bình, huyện Ba Bể, huyện Bắc Mê, huyện Mường La thì nắng nóng có thể lên tới 36-38 độ. 
 
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 28/7:
Tây Bắc Bộ: Chiều tối và đêm mưa dông vài nơi, nhiệt độ từ 24-36 độ C.
 
Đông Bắc Bộ: Có nơi nắng nóng, mưa dông vài nơi, nhiệt độ từ 25-36 độ C.
 
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm mưa đông vài nơi. Cảnh báo tố, lốc, nhiệt độ từ 24-33 độ C.
 
Đà Nẵng – Bình Thuận: Mưa dông rải rác. Cảnh báo tố, lốc, nhiệt độ từ 24-33 độ C.
 
Tây Nguyên: Mưa vừa, mưa to và dông. Cảnh báo tố, lốc, nhiệt độ từ 21-29 độ C.
 
Nam Bộ: Mưa dông rải rác. Cảnh báo tố, lốc, nhiệt độ từ 24-32 độ C.
 
Hà Nội: Có nơi nắng nóng, mưa dông vài nơi, nhiệt độ từ 25-36 độ C.
 
TP. Hồ Chí Minh: Có nơi mưa to và dông, nhiệt độ từ 24-31 độ C.