Dự báo thời tiết ngày 4/8 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Đến thời điểm hiện tại, bão số 2 chỉ còn là một vùng thấp trên đất liền Trung Quốc và mây của nó đã tản mác. Nhìn lại diễn biến của bão Nida cũng có những điểm rất đặc biệt. Nó di chuyển nhanh từ lúc mạnh lên thành bão ở phía Đông của đảo Luzon, Philippines tới lúc đổ bổ vào Trung Quốc chỉ mất hơn 2 ngày, có lúc bão số 2 di chuyển với tốc độ là 30km/h. Xét về cường độ thì đây là một cơn bão mạnh, lúc cực đại trước khi đổ bộ đã đạt cuối cấp 13, giật cấp 15-16. Sau khi đi vào Hong Kong, bão đã quét qua một loạt tỉnh phía nam của Trung Quốc và yếu dần.

Khi hướng về Việt Nam, hoàn lưu mây của bão số 2 bị mất đối xứng, trung tâm gió mạnh ở tận tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc nhưng vùng mây dày nhất lại nằm ở Bắc Bộ nước ta. Bởi thế nên trong ngày 2/8 đã có nhiều điểm mưa to trên 100mm. Đêm nay và ngày mai dự báo Bắc Bộ vẫn còn mưa lớn nhưng trọng tâm mưa sẽ dịch chuyển sang phía Tây tập trung ở các tỉnh từ Cao Bằng, Tuyên Quang đến Lai Châu, Điện Biên. Cảnh báo trong cơn mưa có thể xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Những tỉnh vùng núi và trung du khác bao gồm cả tỉnh Quảng Ninh dù mưa đã qua thời điểm lớn nhưng vẫn cần đề phòng các hiện tượng thiên tai trên. 
 
Về thời tiết biển, khu vực Nam biển Đông bao gồm huyện đảo Trường Sa và vùng biển từ Bình Thuận tới Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5-6, giật 7-8, mưa giông mạnh kèm theo lốc xoáy, biển động. Với huyện đảo Hoàng Sa, mưa vài nơi với sức gió từ cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km. 
 
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày 4/8:
Tây Bắc Bộ: Mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ từ 20 – 30 độ C.
Đông Bắc Bộ: Mưa to và giông. Cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 23 – 31 độ C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Chiều tối mưa giông. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C.
Đà Nẵng – Bình Thuận: Chiều tối mưa giông. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C.
Tây Nguyên: Chiều tối mưa giông. Cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 20 – 30 độ C.
Nam Bộ: Chiều tối mưa giông. Cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.
Hà Nội: Mưa to và giông. Cảnh báo tốc lốc. Nhiệt độ từ 24 – 31 độ C.
TP. Hồ Chí Minh: Mưa giông về chiều tối và đêm. Nhiệt độ từ 24 – 32 độ C.