Dự báo thời tiết ngày 7/10 với thông tin mới nhất về bão số 6 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay 8/10: Bão số 6 di chuyển chậm, tiếp tục mạnh lên và khó lường về đường đi

Theo cập nhật tình hình dự báo thời tiết mới nhất, trưa hôm qua khi mà bão số 6 với tên gọi quốc tế là bão Aere mới đi vào biển Đông thì hoàn lưu mây của nó khá tản mác. Tuy nhiên đến chiều thì mây giông đã dần phát triển nhiều hơn ở vùng tâm của nó chứng tỏ cường độ của bão đang mạnh thêm. 

Tâm bão số 6 chiều qua vẫn nằm ở phía Đông Bắc của biển Đông với cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão Aere di chuyển với tốc độ 20km/h theo hướng Tây. Đến 16h ngày 7/10, tâm bão sẽ cách huyện đảo Hoàng Sa khoảng 610km về phía Đông Bắc. Cường độ của bão khi đó sẽ mạnh lên cấp 9, giật cấp 10-11.Sau đó, bão số 6 sẽ di chuyển chậm theo hướng Tây và còn tiếp tục mạnh thêm. 
 
Hoàn lưu của bão trong đêm 6/10 và ngày 7/10 sẽ tiếp tục gây ra gió mạnh cho phía Đông Bắc của Bắc biển Đông. Dự báo, gió ở đây mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11, biển động rất mạnh. Cảnh báo vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới sẽ là phía Bắc của vĩ tuyến 19 và phía Đông của kinh tuyến 114. 
 
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, do gió Tây Nam vẫn đang hoạt động mạnh nên sẽ có mưa giông đi kèm lốc xoáy và gió giật cấp 6-8. Khu vực giữa và nam biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa cũng sẽ có mưa giông, lốc xoáy và gió giật mạnh trong hôm nay
 
Ở trên đất liền, Bắc Bộ hôm nay sẽ tiếp tục với kiểu thời tiết nắng hanh và khô. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội cũng như các thành phố khác trong khu vực sẽ dao động từ 32-34 độ, độ ẩm từ 45-60%. 
 

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 7/10: