Dự báo thời tiết hôm nay 7/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, mưa lũ đã qua ở khu vực Nam Trung Bộ. Tuy nhiên ở Tây Nguyên, mực nước trên sông Krông Ana vẫn dao động ở mức cao trên báo động 3. Một số nơi ở vùng trũng ven sông còn ngập trên 0,5m. 

Dự báo thời tiết hôm nay mưa ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ giảm rõ rệt cả về diện và lượng. Mưa sẽ chỉ tập trung ở vài nơi và lượng mưa dưới 20mm. Trong 12 giờ tới, lũ trên sông Krông Ana vẫn xuống chậm chỉ cách mức báo động 3 là 0,2m. 
 
Thậm chí ở trên sông Srêpốk, dự báo lũ còn lên theo sự điều tiết xả lũ của hồ thủy điện và mực nước sẽ trên báo động 2 là 0,5m. Tình trạng ngập lụt tại tỉnh Đắk Lắk sẽ còn tiếp diễn và kéo dài trong 1-2 ngày tới đặc biệt ở các vùng trũng thấp tại các huyện như Krông Ana và Lăk. 
 
Ở miền Bắc, một thông tin rất đáng quan tâm lúc này là khoảng ngày và đêm 8/11 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta khiến cả Bắc Bộ trời chuyển rét. Trong hôm nay, phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội dự báo mưa rào rải rác và nhiệt độ phổ biến từ 27-28 độ. 
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Kiên Giang, đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu ra đến Nam Biển Đông bao gồm huyện đảo Trường Sa tiếp tục cảnh báo có mưa giông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa, gió cấp 4 và mưa vài nơi, thời tiết tương đối tốt. 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 7/11: