Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 10/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV) 
 
Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, trong đợt rét đầu mùa thì người dân Bắc Bộ ai ai ra đường cũng đều xuýt xoa bởi mưa và gió lộng. Nằm sâu trong đất liền mà thủ đô Hà Nội suốt từ chiều qua cho đến tận chiều nay trong 24 tiếng đều có gió thổi đều đặn ở mức cấp 2-3.
 
Đêm nay, theo đánh giá của các chuyên gia khí tượng có thể là khoảng thời gian rết nhất của đợt này khi có không khí lạnh tăng cường xuống. Dự báo gió vẫn thổi mạnh và nhiệt độ sẽ giảm 1-2 độ so với hôm qua. Nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lào Cai, Sơn La và Lai Châu sẽ từ 14-16 độ. Đặc biệt tại các điểm vùng núi cao như Sa Pa, Đồng Văn hay Mẫu Sơn, nhiệt độ còn giảm xuống còn chỉ từ 7-10 độ, trời rét sâu. 
 
Gió lạnh dồn xuống phía Bắc của Trung Bộ không chỉ làm giảm nhiệt mà còn tiếp tục gây mưa. Đêm nay vùng mưa chính sẽ từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sang ngày mai mưa có thể dịch chuyển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trong đó khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế sẽ là nơi có những điểm mưa to trong đêm nay và ngày mai. Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi hay ngập úng ở vùng trũng thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.
 
Về diễn biến lũ, trong 12 giờ tới, mực nước ở hạ lưu sông Ngàn Sâu qua tỉnh Hà Tĩnh sẽ ở trên mức báo động 1 là 0,5m. Trong khi đó lũ ở hạ lưu sông Cả qua Nghệ An và hạ lưu sông La qua Hà Tĩnh sẽ đều dưới mức báo động 1. 
 
Không khí lạnh cũng sẽ gây thời tiết xấu cho vùng biển vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa, cảnh báo gió mạnh cấp 6-7, giật 8-9, sóng biển cao 2-4m, biển động nguy hiểm. Còn với vùng biển các đảo Thổ Chu, Phú Quốc ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa, gió cấp 4 trở xuống, trời ít mưa và tầm nhìn xa trên 10km. 
 

Dự báo thời tiết VTV đêm nay và ngày mai 10/11: