Ảnh minh họa

Sau khi tồn tại khoảng 2 ngày, dãy thấp gần biên giới phía Bắc vẫn tồn tại nhiều mây ẩm. Dự báo thời tiết trong đêm nay cũng như ngày mai có thể xảy ra mưa trên diện rộng ở hầu khắp địa phận của các tỉnh từ Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên và Sơn La. Lượng mưa có thể từ 10 – 30mm và cũng những nơi lượng mưa trên 50mm, cảnh báo nước sẽ dồn về các khe suối nhỏ hẹp và gây ra lũ quét cộng thêm với nguy cơ sạt lở đất trên các sường đồi núi dốc đứng. Chưa kể trong cơn mưa còn có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Với thời tiết xấu như thế này, những tài xế thường xuyên di chuyển trên quốc lộ 4D cần hết sức cẩn thận bởi trên mặt đường còn rất nhiều những vũng bùn lầy có khả năng gây ra trơn trượt là rát cao. 
 
Vào ngày mai 8/8, chính rãnh thấp tại khu vực gần biên giới nước ta lại tạo ra thời tiết nắng nóng cho tỉnh Hòa Bình cũng như khu vực đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 36 độ, có nơi trên 36 độ. 
 
Khu vực Trung Bộ sẽ hứng trọn những đợt gió phơn khô nóng nên ngày mai khắp các tỉnh thành từ Thanh Hóa trở vào tới Phú Yên có nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ C. Một số nơi thuộc tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình thì nhiệt độ có thể lên tới 38 độ. 
 
Về thời tiết biển, các vùng biển từ Bình Thuận tới Cà Mau ra đến ngoài khơi khu vực nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa: Tiếp diễn mưa giông, nguy cơ về lốc xoáy cùng với gió giật mạnh. Dự báo sức gió cấp 5-6, giật câp 7-8, độ cao sóng từ 2-3m, biển động. 
 
Vùng biển từ Cà Mau tới Kiên Giang, đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu: Cũng có mưa giông và không loại trừ khả năng lốc xoáy sẽ xảy ra.

Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa: Gió cấp 4, trời có mưa giông rải rác và tầm nhìn xa dưới 10km 
 
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước vào ngày mai:
Tây Bắc Bộ: Mưa giông rải rác. Cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 23 – 36 độ C.
Đông Bắc Bộ: Chiều tối và đêm mưa giông vài nơi. Nhiệt độ từ 22 – 36 độ C. 
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm mưa giông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 37 độ C.
Đà Nẵng – Bình Thuận: Chiều tối và đêm mưa giông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C.
Tây Nguyên: Mưa giông rải rác. Cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 20 – 31 độ C.
Nam Bộ: Mưa giông rải rác. Cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C
Hà Nội: Ngày nắng nóng. Nhiệt độ từ 27 – 36 độ C.
TP. Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm mưa giông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 32 độ C.