Ảnh vệ tinh cơn bão số 6 đang hoạt động trên biển Đông (Nguồn: Truyền hình VP9)

Bản tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, đêm hôm qua bão AERE giữ nguyên cường độ cấp 9, chủ yếu di chuyển theo hướng Tây với tốc độ giảm dần. Sáng sớm nay nó chỉ còn đi với tốc độ khoảng 10km/h.

Vị trí tâm bão lúc 6h30 sáng nay ở vào khoảng 20, 7 độ vĩ bắc – 116, 4 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 680km về phía Đông Bắc.
 
Trong ngày hôm nay bão tiếp tục di chuyển về hướng Tây, mỗi ngày một chậm và tiếp tục mạnh lên. Dự báo trong đêm nay bão có thể mạnh lên cấp 10.
 
Với vị trí và tốc độ di chuyểnchậm như vậy của bão số 6 thì nó vẫn chưa gây ra nhiều tác động cho thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Vì vậy, hôm nay Bắc Bộ vẫn nắng hanh.
 
Hà Nội sáng sớm có sương mù, trời se se lạnh. Nhưng đến trưa chiều sương tan, giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất trưa nay khoảng 34 độ. Nội thành trên 34 độ. Đêm nay nhiệt độ giảm xuống mức 24 độ.Độ ẩm thấp nhất hôm nay khoảng 37-45%.
 
Ngày 08/10: 25-35 độ. Tiếp tục nắng hanh.
Ngày 09/10: 25-34 độ. Trời tiết chưa có nhiều thay đổi.
 
Dự báo đến ngày 12/10 do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới mà Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc trời sẽ chuyển mưa dông. Mặc dù vậy khối khí lạnh này không loại trừ khả năng tương tác với bão số 6 và làm thay đổi hướng di chuyển của bão Aere.
 
Quý vị độc giả đặc biệt là các ngư dân cần thường xuyên theo dõi các bản tin thời tiết mới nhất để cập nhật tình hình bão Aere để có phương án phòng tránh bão hiệu quả.