Hà Nội nhiều khả năng sẽ có mưa trong ngày hôm nay 10/8 - Ảnh minh họa

Lúc này rãnh áp thấp đã dịch xuống phía vùng núi phía Bắc nước ta. Trời Hà Nội đang rất oi bức, khó chịu vì không khí bị nén bởi rãnh áp thấp này.

Dự báo, rãnh áp thấp sẽ gây mưa cho Hà Nội, nhưng chưa thể mong chờ thời tiết sẽ mát mẻ ngay vì mưa chưa thật sự nhiều. Đêm nay, một dải hội tụ nhiệt đới được thiết lập đi qua ngay miền Bắc (dải hội tụ nhiệt đới là một hệ thống khí tượng gây thời tiết xấu hơn cả rãnh áp thấp), khi đấy mưa rào và dông ở miền Bắc sẽ tăng lên. Mưa Hà Nội cũng tăng dần lên, trời mát hơn hẳn.
 
Đỉnh điểm của đợt mưa này ở Hà Nội có thể là 2 ngày 14-15/8. Khả năng ngập úng ở Hà Nội là có khả năng xảy ra, nhưng được dự báo sẽ không lớn như năm 2008. Chưa dừng lại ở đó, theo dự báo thời tiết từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn thì đêm ngày 15/8, một vùng áp thấp nằm trên dải hội tụ nhiệt đới sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, thậm chí có thể trở thành cơn bão số 3 trong năm nay. Nếu hình thành, cơn bão này có thể sẽ đi dọc theo ven biển của Trung Quốc mà tiến về phía Bắc Bộ. 
 
Người dân cần chủ động thường xuyên theo dõi những bản tin thời tiết mới nhất để kịp thời nắm bắt tình hình trong thời điểm thời tiết diễn biến bất thường như hiện tại.