Tối qua 1/9, do ảnh hưởng của rãnh thấp từ phía Bắc tràn xuống nên thủ đô Hà Nội đã hứng chịu một trận mưa giông với lượng mưa khá lớn. Trận mưa đột ngột trút xuống khiến đêm khai mạc phố đi bộ mừng Quốc khánh ở một số nơi bị vỡ kế hoạch. Người dân thậm chí phải bắc ghế đi qua đoạn ngập ở quận Hoàn Kiếm.

Rất may, thời điểm mưa giông to nhất ở phía bắc và khu trung tâm Hà Nội đã qua. Mưa xuống khiến nhiệt độ giảm nhanh xuống chỉ còn 25 độ vào đêm qua, thời tiết dịu mát rất thích hợp để người dân thủ đô có một đêm ngon giấc để chuẩn bị năng lượng cho các hoạt động vui chơi, giải trí trong ngày Quốc khánh 2/9.
 
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 thì thủ đô Hà Nội thời tiết mát mẻ. Trời lúc mưa, lúc tạnh chủ yếu là những cơn mưa rào và mưa rào nhẹ quen thuộc của tiết trời đầu mùa thu. Các tỉnh Tây Bắc như Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái cần lưu ý mưa dông mạnh, lũ quét và sạt lở đất. Vùng núi Đông Bắc bao gồm các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn dự báo mưa có thể xảy ra trong sáng mai sau đó sẽ tạnh, thời tiết mát mẻ phù hợp cho các hoạt động của người dân trong dịp nghỉ lễ.