Trong sáng nay, thủ đô Hà Nội nằm trong khu vực ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ phía Bắc tràn về nên trời âm u nhưng không mưa, nhiệt độ ngoài trời là 22-23 độ, độ ẩm 73%. Do nhiệt độ giảm đột ngột nên người dân sẽ có cảm giác se lạnh nhưng tiết trời nhìn chung vẫn hanh khô.

Dự báo thời tiết Hà Nội trong ngày hôm nay thì trời vẫn nhiều mây nhưng ít mưa. Nếu có chủ yếu là mưa rào nhẹ ở phía tây Hà Nội đoạn gần với tỉnh Hòa Bình.
 
Không khí lạnh vẫn đang tiếp tục dồn xuống nên nhiệt độ cao nhất chỉ ở Hà Nôi hôm nay sẽ không quá 25 độ. Ban đêm nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-21 độ. Như vậy, người dân thủ đô sẽ có nguyên được hưởng đợt gió lạnh đầu mùa trong năm 2016. 
 
Ngày 31/10: Nhiệt độ dao động từ 21-26 độ. Trời vẫn nhiều mây, đôi lúc lác đác một số nơi có mưa rào nhẹ. Lạnh vào đêm và sáng sớm. Thời tiết nhìn chung khá phù hợp cho các bạn trẻ tham gia các hoạt động chào đón Haloween.
 
Ngày 01/11: Nhiệt độ 20-27 độ. Không khí lạnh khô bổ sung xuống, trời ít mây hơn, đêm nhiệt độ giảm nhẹ, ngày nhiệt độ tăng nhẹ. Thời tiết vẫn lạnh vào đêm và sáng sớm.