Ảnh vệ tinh bão AERE ngoài biển Đông (Nguồn: Truyền hình VP9)

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay: Do ảnh hưởng của đới gió khô hoạt động mạnh trở lại nên trong hôm nay thời tiết thủ đô sẽ là mây giảm, độ ẩm giảm, nắng hanh. Tuy nhiên cường độ nắng sẽ yếu hơn so với đợt trước khi gió Đông Bắc về. Nhìn chung thời tiết khá mát mẻ phù hợp với các hoạt động ngoài trời của người dân, nhiệt độ dao động từ 25-33 độ C.

Trong hai ngày tới, nắng hanh vẫn sẽ là hình thế thời tiết chủ đạo ở thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh Bắc Bộ nói chung. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực này sẽ không quá 34 độ, tiết trời mùa thu khá dễ chịu.
 
Tuy nhiên xa hơn trong khoảng từ 3 ngày đến 1 tuần sắp tới nhiều khả năng thời tiết sẽ có sự chuyển biến khi áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi Philippines đã chính thức mạnh lên thành bão và sẽ đi vào biển Đông nước ta. 
 
Cụ thể, đêm hôm qua áp thấp nhiệt đới phía đông Philippines cuối cùng cũng đã mạnh lên thành bão với tên gọi quốc tế là bão AERE. Sáng sớm nay nó đã tiến sát vào Biển Đông và dự kiến trong sáng nay sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 6 trong năm nay.
 
So với mấy cơn bão trước ảnh hưởng tới Việt Nam thì đây sẽ là một cơn bão có diễn biến rất phức tạp và dai dẳng. Dự báo vào tuần sau bão AERE sẽ tương tác với không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống gây ra các hiện tượng thời tiết xấu trên phạm vi rộng cho nước ta 
 
Dự báo do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 kết hợp với không khí lạnh mà Hà Nội dễ có mưa vừa, mừa to đi kèm với giông lốc và gió mạnh vào khoảng ngày 12/10. Người dân cần chú ý thường xuyên theo dõi các bản tin thời tiết tiếp theo để có phương án đối phó kịp thời với cơn bão phức tạp này.