Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn hôm nay 8/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTC)

Dự báo thời tiết Hà Nội, TPHCM và các thành phố lớn hôm nay 10/10

Bản tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, trong ngày hôm nay thời tiết Hà Nội phổ biến ít mưa, sáng sớm trời dịu mát sau đó sẽ chuyển nắng lên nhanh chóng. Nền nhiệt độ tăng dần vào cao nhất trong ngày xấp xỉ 35 độ. Độ ẩm không khi giữa trưa hạ thấp xuống dưới 55%. 

Thời tiết nắng ráo nên thuận lợi cho giao thông đi lại của người dân thành phố. Tuy nhiên tiết trời ở trạng thái khô nóng đồng thời biên độ nhiệt giữa ngày và đêm lớn lên đến 10 độ rất dễ gây ra cảm cúm, viêm đường hô hấp đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh có con em nhỏ cần chú ý để phòng tránh cho con khỏi ốm.
 
Tại TP Đà Nẵng, rãnh áp thấp dịch xuống phía Nam nên mưa ở thành phố này cũng sẽ có xu hướng giảm. Dự báo mưa sẽ chỉ còn xảy ra vào đêm và sáng với lượng không nhiều cũng như kết thúc khá nhanh. Trong hôm nay, thời tiết Đà Nẵng cũng sẽ nhiều mây và duy trì trạng thái mát mẻ với nhiệt độ dao động khoảng từ 25-32 độ. Nhìn chung thời tiết tương đối thuận lợi cho các hoạt động sản xuất và lưu thông của người dân.
 
Trong khi đó, thời tiết TPHCM sẽ thuận lợi trong khoảng sáng đến trưa và đầu giờ chiều với nắng gián đoạn, đôi lúc trời nhiều mây. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở thành phố sẽ không vượt quá 32 độ. Về chiều tối và đêm, cảnh báo có mưa giông trên diện rộng thậm chí có những điểm mưa vừa đến mưa to. Người dân nên cảnh giác với những tuyến phố trũng thấp có thể xảy ra ngập úng cục bộ.
 
Bản tin dự báo thời tiết các thành phố lớn hôm nay 8/10: