Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn hôm nay 18/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTC)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, thời tiết Hà Nội hôm nay vẫn ổn định khi trời tiếp tục nắng ráo. Nhiệt độ cao nhất ban trưa phổ biến trong khoảng từ 31-32 độ. Tuy nhiên từ đêm nay cùng với sự di chuyển gần hơn về các tỉnh miền Bắc nước ta của cơn bão số 7 thì thời tiết tại thủ đô Hà Nội sẽ có sự chuyển biến. 

Mưa giông sẽ bắt đầu có xu hướng tăng nhanh kèm theo gió giật mạnh gây trở ngại cho giao thông đi lại của người dân. Quý vị lưu ý khi có mưa giông và gió mạnh xảy ra thì cách tốt nhất là nên chú tránh ở nơi an toàn, hạn chế lưu thông ngoài đường để tránh các nguy hiểm có thể xảy ra. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay tại Hà Nội dao động quanh mức là 23 độ. 
 
Thời tiết Đà Nẵng hôm nay được dự báo sẽ có nắng gián đoạn vào ban ngày, đôi lúc chuyển nhiều mây và có mưa rào. Nhiệt độ ban trưa cũng chỉ tăng lên mức từ 30-31 độ, thời tiết chủ đạo trong ngày là nắng mưa đan xen nên rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, quý vị cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày đồng thời khi ra khỏi nhà nên nhớ mang theo các dụng cụ che mưa để tránh đổ bệnh. 
 
Trong ngày hôm nay, mưa giông vẫn tiếp tục xảy ra tại TPHCM. Từ trưa chiều mưa giông sẽ có xu hướng tăng dần, trong cơn giông có thể xuất hiện sấm sét và gió giật mạnh. Đáng lưu ý triều cường vẫn đang ở mức rất cao và có khả năng đạt đỉnh trong ngày 19 và ngày 20/10. Do mưa kết hợp chiều cường nên trong nội thành sẽ có khả năng lặp lại ngập úng gây ảnh hưởng không nhỏ đến lưu thông cũng như đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Nền nhiệt tại TPHCM trong ngày hôm nay sẽ dao động trong khoảng từ 25-32 độ. 
 

Dự báo thời tiết các đô thị lớn hôm nay 18/10