Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn hôm nay 3/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTC)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, dưới tác động của khối khí lạnh nên hôm nay thủ đô Hà Nội trời khá lạnh vào sáng sớm. Nền nhiệt độ đêm và sáng sớm ở Hà Nội sẽ chỉ ở trong khoảng từ 20-21 độ. Trưa chiều trời có lúc hửng nắng, nền nhiệt độ sẽ tăng dần lên mức cao nhất 25-26 độ. Thời tiết hầu như không có mưa, độ ẩm trong không khí sẽ dao động từ 60-80%. 

Đã bước sang cuối thu đầu đông nên khu vực Bắc Bộ cũng như thủ đô Hà Nội sẽ chịu tác động của không khí lạnh theo chu kỳ từ 5-7 ngày. Vì vậy trời sẽ chuyển lạnh hơn đặc biệt vào đêm và sáng. Để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, quý vị nên bổ sung các thực phẩm có tính ấm như tỏi, quế hay gừng, hành tây giúp cơ thể tránh xa các bệnh cảm lạnh, đau họng. 
 
Thuộc khu vực Trung Trung Bộ nên thời tiết Đà Nẵng vẫn duy trì trạng thái xấu. Dự báo mưa sẽ xảy ra bất chợt trong ngày, càng về chiều tối mưa càng tăng hơn về cường độ. Mưa nhiều sẽ gây cản trở cho người dân khi tham gia giao thông. Quý vị và các bạn nên chọn loại áo che mưa tiện ích để tránh bị cản gió khi lưu thông đồng thời nên chú ý quan sát và hạn chế tốc độ để tránh những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra. Nền nhiệt trong ngày và đêm nay ở thành phố Đà Nẵng phổ biến trong khoảng từ 23-28 độ.
 
Lui xuống TPHCM, dự báo thời tiết hôm nay tiếp tục có mưa. Chiều tối là khoảng thời gian mưa xảy ra với cường độ lớn nhất trong ngày. Trong cơn giông có thể xuất hiện sấm sét và gió giật mạnh. Người dân cần đặc biệt lưu ý nên hạn chế lưu thông trên đường khi trời có mưa giông lớn để đảm bảo an toàn. Nền nhiệt trong ngày cũng không biến đổi quá nhiều, cao nhất ban trưa là từ 31-32 độ. Thấp nhất về đêm trong khoảng 25 độ. 
 

Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn ngày 3/11: