Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn hôm nay 5/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTC)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, thời tiết hôm nay tại thủ đô Hà Nội tương đối tốt, ngày có nắng và gió thổi nhẹ rất thuận lợi cho lưu thông cũng như các hoạt động ngoài trời diễn ra. Trưa chiều nhiệt độ có xu hướng tăng lên nhưng vẫn ở mức vừa phải từ 27-29 độ. Tuy nhiên vào đêm và sáng trời còn lạnh, lúc này nhiệt độ chỉ trong khoảng từ 19-21 độ. 

Đang thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi liên tục nên các virus và vi khuẩn có điều kiện sinh sôi phát triển gây bệnh trong đó có bệnh đau mắt đỏ. Do vậy quý vị cần lưu tâm hơn đến việc bảo vệ sức khỏe cho mình và các thành viên trong gia đình. 
 
Ở khu vực thành phố Đà Nẵng, tình trạng mưa đã và đang có xu hướng giảm dần. Trong ngày hôm nay, mưa rào chủ yếu xảy ra vào thời điểm sáng sớm và đêm. Đến trưa chiều mưa sẽ giảm nhưng trời vẫn duy trì nhiều mây nên nhiệt độ chỉ tăng lên mức cao nhất là 27-28 độ. Ban đêm nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 25 độ. 
 
Độ ẩm trong không khí khá cao nên không thuận lợi cho việc hong phơi đồ của người dân. Bà con vùng ven biển vẫn nên bảo quản hải sản nơi khô ráo, thông thoáng khí để tránh hiện tượng ẩm mốc. 
 
Ngày hôm nay do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới nên thời tiết TPHCM và các tỉnh lân cận sẽ có mưa trên diện rộng với nhiều nơi đạt đến mức mưa vừa, mưa to và giông. Điều này làm cho đường xá trơn trượt, tầm nhìn giảm thấp không thuận lợi cho các hoạt động giao thông đường bộ, đường thủy và cả đường hàng không. 
 
Khi lưu thông thì quý vị và các bạn nên hạn chế tốc độ để tránh xảy ra những va chạm đáng tiếc. Đặc biệt cần đề phòng hiện tượng sấm sét và gió giật mạnh. Trong ngày trời nhiều mây, âm u, hầu như không có nắng và nhiệt độ không tăng cao. Trưa chiều sẽ duy trì ở dưới mức 30 độ, độ ẩm không khí dao động trong khoảng từ 82-95%. 

Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn ngày 5/11: