Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn hôm nay 10/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTC)

Bản tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, thời tiết Hà Nội trong ngày hôm nay sẽ chưa có nhiều biến động lớn so với 24 giờ qua. Trời phổ biến là không mưa, nắng xuất hiện từ sớm và kéo dài trong khoảng từ 8-9 tiếng. Trưa chiều trời sẽ oi nóng và vẫn có cảm giác hanh khô. Nhiệt độ ban ngày cao nhất sẽ ở mức 34 độ. Nhìn chung, thời tiết khá phù hợp cho các hoạt động ngoài trời cũng như lưu thông của người dân trong dịp kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng thủ đô 10/10.

Thời tiết Đà Nẵng hôm nay được dự báo sẽ xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt xen kẽ với nắng gián đoạn thành phố nằm trong khu vực rìa phía Bắc của dãy mây giông gây mưa. Lượng mưa không nhiều và thời tiết đôi lúc hửng nắng nên cũng sẽ không gây cản trở nhiều đến các hoạt động ngoài trời cũng như du lịch của du khách. Nhiệt độ cao nhất ngày tại thành phố cũng chỉ dao động xung quanh mức nhiệt là 30 độ. Về chiều tối nhiệt độ sẽ dần hạ xuống mức nhiệt 25 độ, thời tiết khá dễ chịu.
 
Trong khi đó thời tiết TPHCM sẽ tiếp tục được cảnh báo mưa giông do sự hoạt động của đới gió Tây Nam trên khu vực miền đông Nam Bộ. Dự kiến càng về chiều tối thì mưa giông càng gia tang về lượng nên nếu có kế hoạch di chuyển, quý vị và các bạn nên có những lộ trình thích hợp tránh những đoạn đường trũng thấp khả năng ngập úng cao gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Mưa giông được dự báo sẽ còn kéo dài tại TPHCM trong giai đoạn vài ngày tới nên nền nhiệt chung tại thành phố mang tên Bác sẽ không vượt quá ngưỡng 32 độ, thời tiết mát mẻ.
 

Bản tin dự báo thời tiết các thành phố lớn hôm nay 10/10: