Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, thời tiết Hà Nội hôm nay trời hầu như không mưa nhưng nhiều mây về đêm và sáng. Ban ngày trời có nắng nhẹ rất thuận lợi cho người dân lưu thông và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời trong ngày Chủ nhật. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô hôm nay cao nhất trong khoảng từ 31-32 độ, thời tiết mát mẻ tuy nhiên sẽ se lạnh về đêm và sáng sớm. Vì vậy quý vị không nên mở cửa sở vào thời điểm này bởi gió Đông Bắc ùa vào sẽ không tốt cho sức khỏe nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. 

Do chịu tác động của dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão Sarika đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên thời tiết Đà Nẵng hôm nay duy trì với trạng thái mây thay đổi đến nhiều mây. Dự báo mưa rào và giông chủ yếu xảy ra vào buổi sáng sớm cũng như chiều tối và đêm. Nếu quý vị có đi du lịch ngoài trời nên mang theo vật dụng che mưa đề phòng mưa rào vào lúc chiều tối. Ban ngày trời có nắng gián đoạn, nhiệt độ trong ngày duy trì ở mức mát mẻ khoảng từ 25-30 độ. 
 
Nằm trong xu thế chung của khu vực Nam Bộ nên thời tiết TPHCM từ sáng đến trưa sẽ có mây thay đổi đến nhiều mây, nắng xảy ra gián đoạn và nhiệt độ cao nhất trong ngày duy trì quanh mức từ 31-32 độ. Thời tiết tương đối thuận lợi cho người dân lưu thông và đi du lịch trong ngày cuối tuần. Tuy nhiên sau 16h chiều thì mưa rào và giông bắt đầu xuất hiện, có điểm mưa vừa mưa to đến rất to. Trong cơn giông cần đề phòng sấm sét lốc xoáy và gió giật mạnh. Hơn nữa đến khoảng 17h chiều cường dâng lên kết hợp với mưa lớn sẽ gây ngập úng ở các vùng trũng thấp trong thành phố. Vì vậy, khi lưu thông vào thời điểm này thì người dân cần hết sức lưu ý. 
 

Dự báo thời tiết các thành phố lớn hôm nay 16/10: