Nằm trong xu thế chung của các tỉnh miền Bắc nên dự báo thời tiết trong ngày hôm nay ở thủ đô Hà Nội là tạnh ráo, Vào buổi sớm, tiết trời thu mát mẻ rất thích hợp cho các hoạt động tập thể ngoài trời của quý vị và các bạn. Đến trưa chiều, nắng vàng sẽ bao trùm toàn khu vực và nền nhiệt tang dần. Mức nhiệt cao nhất tại thủ đô trong khoảng từ 11h-15h chiều sẽ đạt mức 33 độ. Về đêm tại Hà Nội thì thời tiết sẽ có sự thay đổi, trời nhiều mây nhưng không mưa. Nhiệt độ vào thời điểm này sẽ dao động quanh mức 25-26 độ, độ ẩm không khí khoảng 85%. 

Với thành phố biển Đà Nẵng, ngày Chủ nhật cuối tuần trời sẽ khá nhiều mây. Mưa rào và giông chỉ tập trung chính về chiều tối khoảng sau 15h chiều nên quý vị nên mang theo bên mình những vật dụng che mưa tiện ích. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng gió giật mạnh tiềm ẩn. Nhìn chung thời tiết tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung không thật sự thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí của người dân và du khách. Nhiệt độ cao nhất trưa chiều tại thành phố được dự báo là chỉ tang lên mức 32 độ. Về đêm, nhiệt độ có thể giảm xuống còn 25 độ và độ ẩm trong khoảng từ 67-92%.
 
Thời tiết TPHCM nói riêng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ nói chung trong ngày hôm nay tiếp tục có mưa giông nhiều vào thời điểm chiều tối và đêm. Có nơi mưa vừa đến mưa to gây ngập úng cục bộ ở những tuyến đường trũng thấp. Ngoài ra trong cơn giông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm như sấm sét và gió giật mạnh. Ban ngày trời sẽ phổ biến là ít mưa trời nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất vào buổi trưa và đầu giờ chiều duy trì ở mức 33 độ. Về đêm thời tiết mát mẻ với nền nhiệt khoảng 25 độ. Độ ẩm trong ngày ở thành phố mang tên Bắc khá cao từ 80-95%.

Xem bản tin thời tiết các thành phố lớn hôm nay 2/10: