Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành lớn hôm nay 26/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTC)

Dự báo thời tiết hôm nay 27/10: Bắc Bộ nắng đẹp, đón không khí lạnh trong 3 ngày tới

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, thời tiết Hà Nội trong hôm nay sẽ nhiều mây, mưa nhỏ có thể xuất hiện vào sáng sớm. Ban ngày thì mây sẽ giảm và có lúc trời hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ ban trưa sẽ tăng lên ngưỡng từ 31-32 độ. 

Thời điểm cuối tháng 10, đầu tháng 11 là thời điểm sinh sản của kiến ba khoang. Chất độc của kiến ba khoang khi tiếp xúc với da có thể gây bỏng da, viêm da, gây bỏng rát như bị tạt axit. Để phòng tránh kiến ba khoang thì quý vị nên đóng kín cửa để kiến không chui vào nhà được, làm lưới ngăn côn trùng ở các khu vực cửa sổ, lỗ thông khí. 
 
Buổi tối không nên bật đèn neon, không nên ngồi gần các nguồn sáng như bóng đèn. Nếu có thể thì bật đèn ở ban công để thu hút kiến ba khoang ở ngoài và không chui vào nhà nữa. Khi tiếp xúc với kiến ba khoang, quý vị nên đeo găng tay hoặc dùng giấy mềm lót, không nên tiếp xúc trực tiếp. 
 
Thời tiết Đà Nẵng hôm nay được dự báo sẽ nhiều mây vào sáng sớm và có thể xuất hiện mưa rào nhẹ. Ban ngày trời có nắng vừa phải với nhiệt độ ban trưa đạt khoảng 32 độ. Càng về chiều tối và đêm thì nhiệt độ sẽ giảm dần. Mức nhiệt độ thấp nhất trong ngày giảm xuống 25 độ. Độ ẩm không khí sẽ dao động từ 68-90%. Thời tiết nhìn chung khá thuận lợi cho du lịch, giao thông cũng như các hoạt động hàng không ở sân bay Đà Nẵng và nhiều hoạt động ngoài trời khác. 
 
Với thời tiết TPHCM, mưa vẫn xảy ra và tăng hơn về chiều tối. Trong cơn giông cảnh báo có thể xuất hiện sét rất nguy hiểm. Để phòng tránh sét khi ở trong nhà thì quý vị nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện tránh các chỗ ẩm ướt như bồn tắm, bể nước, vòi nước. Không nên dùng điện thoại trừ trường hợp rất cần thiết. 
 
Do có mưa nên tiết trời tại thành phố mang tên Bác khá dễ chịu với nhiệt độ dao động trong khoảng từ 25 – 32 độ cùng với độ ẩm trong không khí đạt mức 74-94%.
 

Bản tin dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn hôm nay 26/10: