Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn ngày 30/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTC)

Do chuyển gió phân kỳ khô trên cao suy yếu nên dự báo thời tiết tại Bắc Bộ sẽ nhiều mây hơn. Tuy nhiên mưa sẽ xảy ra không nhiều, chủ yếu xuất hiện ở một vài nơi thuộc vùng núi trong rạng sáng nay. 

Nhiệt độ cao nhất vào trưa và chiều có xu hướng hôm nayi sẽ có xu hướng giảm hơn so với ngày trước, cụ thể dao động trong khoảng từ 31-34 độ. Về thời điểm tối và đêm thì nhiệt độ giảm nhanh xuống còn khoảng 23-24 độ tại vùng núi và từ 25-27 độ ở các tỉnh trung du và đồng bằng, gió thổi dịu mát. 
 
Mặc dù đới gió Đông Bắc tầng thấp không hoạt động quá mạnh tuy nhiên kết hợp thêm với rãnh áp thấp ngang qua khu vực phía nam của miền Trung nên trạng thái thời tiết tại khu vực Trung Bộ sẽ nhiều mây hơn. Vào sáng nay thì mưa rào rải rác vẫn có thể xảy ra tại các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Sau đó đến chiều tối và đêm mai, các tỉnh khu vực từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận sẽ có mưa. Mặc dù cường độ mưa không lớn và thời gian mưa cũng không kéo dài nhưng sẽ khiến nền nhiệt tại đây giảm, thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu khi đêm về. 
 
Gió Tây Nam vẫn tiếp tục chi phối đến thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Ngoài ra kết hợp thêm với quá trình hội tụ trên các mực khí quyển tầng cao nên thời tiết sẽ có mưa giông từ diện rải rác cho đến diện nhiều nơi. Tại vùng cao nguyên thì mưa giông sẽ xảy ra trong khoảng chiều tối và đêm. Trong khi đó thì xuống đến khu vực Nam Bộ, mưa sẽ có khả năng xuất hiện ngay từ khoảng trưa chiều. Dự báo nhiều điểm có mưa vừa, mưa to và giông, người dân cần hết sức cảnh giác với sấm sét cũng như gió giật mạnh trong cơn giông. Thêm vào đó mọi người nên đề phòng tình trạng ngập úng ở các vùng trũng thấp. 
 

Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố lớn hôm nay 30/9: