Dự báo thời tiết hôm nay 1/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Theo bản tin dự báo thời tiết mới nhất thì ngày hôm qua trời miền Trung nhiều mây và có mưa giông rải rác. Trong 12 tiếng đã có những điểm mưa to đến rất to từ 59-95mm. Đặc biệt có huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam lượng mưa còn lên tới 104mm.  Mưa lớn đã đồng loạt làm cho nhiệt độ giảm từ 3-5 độ. Thậm chí ở huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An giảm đến 8 độ. Hầu hết nhiệt độ miền Trung chỉ còn dao động từ 26-29 độ, tiết trời mát mẻ. 

Yêu tố gây bất ngờ như vậy là bởi có một rãnh thấp vắt ngang quang miền Trung và gió Đông Bắc thổi xuống kết hợp với yếu tố địa hình dãy Trường Sơn gây ra hội tú ẩm. Dự báo rạng sáng và trong ngày hôm nay khi mà gió Đông Bắc yếu dần đi thì mưa ở nửa phía Bắc giảm hẳn xuống vài nơi. Ở các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sẽ tiếp diễn mưa giông rải rác. Dự báo mưa nhiều sẽ tập trung từ tối đến đêm và cảnh báo có điểm mưa lượng khá đi kèm với giông sét và gió giật mạnh. 
 
Mưa giông cũng là thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong hôm nay. Mưa diện rộng, có điểm mưa to, cảnh báo trong cơn mưa cần đề phòng giông lốc và gió giật manh. Trong khi đó ở miền Bắc thì hôm nay vẫn sẽ có nắng. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố khác sẽ từ 30-33 độ.
 
Về tình hình thời tiết biển, khu vực giữa và nam biển Đông bao gồm huyện đảo Trường Sa sẽ có gió cấp 4-5, giật cấp 6-7, trời có mưa giông đi kèm lốc xoáy. Vùng biển huyện đảo Hoàng Sa, gió cấp 3-4, mưa rải rác ở vài nơi và tầm nhìn xa là trên 10km, nhìn chung thời tiết tương đối tốt. 

Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 1/10: