Dự báo thời tiết hôm nay 1/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, Hà Tĩnh và Quảng Bình mưa nối tiếp mưa. Chỉ chưa đầy 1 ngày từ đêm hôm kia đến trưa hôm qua mà lượng mưa hàng trăm mm đã trút xuống. Trong đó nơi mưa to nhất đó là ở huyện Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh, lượng mưa đo được là 431mm. 

Không chỉ riêng gì hai tỉnh mà theo dự báo thì từ rạng sáng nay trở đi đến hết ngày 4/11, miền Trung sẽ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Trọng tâm mưa từ tỉnh Hà Tĩnh cho đến Phú Yên sẽ có điểm có mưa đến cả trăm mm. Vì vậy khắp các sông từ Nghệ An – Khánh Hòa từ hôm nay đến hết ngày 5/11 sẽ xảy ra một đợt lũ. Đỉnh lũ đợt 1 sẽ là từ báo động 1-2. Riêng đối với các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Ngãi có thể xuất hiện lũ lớn ở mức báo động 2-3, thậm chí có những nơi trên báo động 3. 
 
Ở phía Bắc, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Khả năng nó sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc. Phía Đông sẽ có mưa nhỏ rải rác. Cùng với mưa thì không khí lạnh bổ sung xuống sẽ khiến thời tiết lạnh. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm trên toàn miền sẽ phổ biến ở mức 18-20 độ. Vùng núi có nơi trời rét dưới 17 độ. 
 
Thời tiết biển ở phía Bắc cũng sẽ xấu trở lại do không khí lạnh tăng cường. Từ hôm nay, vịnh Bắc Bộ cũng như khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa, gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Các vùng biển khác trong đó có huyện đảo Trường Sa, gió dưới cấp 5 nhưng thời tiết cũng rất xấu, mưa giông rải rác kèm theo nguy cơ về lốc xoáy và gió giật. 
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 1/11: