Dự báo thời tiết hôm nay 1/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh thì thời tiết ở cả 3 miền đều đồng nhất là nắng nhiều và ít mưa. Trạng thái này được dự báo là sẽ kéo dài tới chiều tối hôm nay sau đó thời tiết tại Bắc Bộ sẽ có sự chuyển biến. Từ khoảng tối và đêm nay, thời sẽ chuyển mưa giông diện rộng kèm theo đó là hiện tượng tố lốc và gió giật mạnh.

Ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong đó bao gồm các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang, Sơn La sẽ có mưa vừa, mưa to, cảnh báo về lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra. 
 
Đối với thủ đô Hà Nội thì thời tiết hôm nay vẫn còn nắng nóng với mức nhiệt cao nhất là 36 độ. Ngày mai Quốc khánh 2/9 sẽ có mưa, nhiệt độ hạ còn là 32 độ, không khí dịu hẳn. Ngày 3/9, mưa vẫn duy trì và nhiệt độ vào khoảng 33 độ. 
 
Ở nửa phía Nam của Trung Bộ, thời tiết ổn định hơn. Tại TP. Hội An, mưa chỉ xảy ra chiều tối nay. Từ ngày 2/9, suốt từ 7h sáng cho đến 17h chiều, trong ngày trời nắng, giữa trưa và đầu giờ chiều cảm giác khá nóng với mức nhiệt là 35 độ. Về tối và đêm, không khí chuyển mát rất nhanh, nhiệt độ hạ xuống còn 24-25 độ.
 
Với TP. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành ở Nam Bộ thì đang trong thời kỳ giảm mưa. Hôm nay và ngày mai sẽ có mưa về chiều tối còn từ sáng đến khoảng 15h chiều trời nắng ráo và khá nóng với mức nhiệt là 34 độ. Đến ngày 3/9, mưa sẽ tăng trở lại cho khu vực này
 
Hôm nay, hầu khắp các vùng biển trên cả nước đều có nắng. Ngoài khơi tại 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gió cấp 4-5 và tầm nhìn xa trên 10km. Thời tiết này thuận lợi cho những chuyến ra khơi của bà con. 
 
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 1/9: