Dự báo thời tiết hôm nay 10/10 với nhiều thông tin tốt - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay 11/10: Bắc Bộ chuyển nhiều mây, Nam Bộ vẫn mưa

Bản tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, những ngày này đang là tiết trời thu nắng đẹp cũng là lúc cảnh sắc thiên nhiên chuyển mình, cây cối thay màu lá. Vùng núi cao Hà Giang không gian cũng được thay “màu áo” khi mà hoa tam giác mạch bung nở. 

Các đợt khí mát đầu mùa đã làm cho nhiệt độ của Đồng Văn giảm còn từ 25-27 độ vào ban ngày. Về đêm thì trời trở rét với mức nhiệt từ 16-19 độ, phù hợp với ngưỡng nhiệt của loài hoa ưa lạnh.
 
Mấy ngày nay thì hoa đã nở rộ từ Quảng Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc cho đến Đồng Văn. Đặc biệt tại khu vực cao nguyên đá Đồng Văn thì nhiều diện tích hoa đã bắt đầu chuyển sang màu hồng là thời kỳ hoa nở đẹp nhất. 
 
Dự kiến hoa sẽ càng nở đều trong thời gian tới để có thể chào đón lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 được khai mạc vào tối ngày 15/10 tới đây. Từ nay đến khi đó sẽ có những đợt khí mát bổ sung xuống khiến cho nhiệt độ ngày đêm sẽ dao động từ 15-28 độ rất lý tưởng để hoa khu sắc thu hút khách đến với lễ hội.
 
Dự báo thời tiết hôm nay ở Hà Giang cũng như hầu khắp các thành phố khác của miền Bắc, mức nhiệt sẽ dao động từ 30-33 độ. Chỉ riêng thủ đô Hà Nội nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 34 độ. 
 
Về cơn bão số 6 (bão AERE), hiện bão vẫn đang đi chậm và khả năng trong 24-48 giờ tới thì bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Từ 48-72 giờ tiếp theo, nó có thể sẽ còn suy yếu thêm thành một vùng thấp ở ngoài khơi đảo Hải Nam (Trung Quốc). 
 
Dù vậy thì hoàn lưu của bão số 6 vẫn sẽ gây ra thời tiết xấu cho phía bắc của Bắc biển Đông trong đêm ngày 9 và cả ngày 10/10. Gió tại khu vực trên sẽ là cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật 10-11, biển động rất mạnh.
 
Vùng biển từ Bình Thuận – Cà Mau, khu vực giữa và nam biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa, cảnh báo sẽ có mưa giông kèm theo cả lốc xoáy và gió giật. Đối với vùng biển huyện đảo Hoàng Sa, thời tiết tốt với gió duy trì cấp 4, trời nắng và tầm nhìn xa trên 10km.
 

Dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước ngày 10/10: