Ảnh minh họa (Nguồn: VTC14)

Dự báo thời tiết hôm nay trên toàn khu vực Bắc Bộ sẽ có chuyển biến mạnh mẽ. Kiểu thời tiết nắng nhiều từ 35 – 37 độ như những ngày vừa qua sẽ được thay thế bằng tình trạng nhiều mây, mưa giông xuất hiện nhiều hơn lan từ vùng núi xuống tới trung du và đồng bằng. 

Miền Bắc sẽ được tận hưởng tiết trời mát mẻ dễ chịu với nhiệt độ giảm xuống từ 2-4 độ so với ngày hôm qua. Nắng nóng chấm dứt với mức nhiệt cao nhất trưa chiều ở hầu hết các nơi trên khu vực nhiệt độ đều không vượt quá mức là 33 độ. 
 
Từ ngày mai và ngày kia thì mưa sẽ trải đều ở hầu khắp các nơi trên khu vực Bắc Bộ. Trong đó các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc, Việt Bắc và Tây Bắc là nơi có lượng mưa nhiều hơn cả với những điểm có mưa vừa, mưa to. Mưa nhiều không chỉ khiến cho đường xá trơn trượt gây khó khăn cho giao thông mà tại các tỉnh vùng núi cao, người dân cần tiếp tục đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất hết sức nguy hiểm.
 
Bắc Trung Bộ: tình trạng nắng nóng 38 – 39 độ những ngày qua sẽ suy giảm đi rõ rệt trong ngày hôm nay. Tại đây trời nhiều mây hơn, mưa rào nhẹ rải rác. Tuy mưa không nhiều nhưng nhiệt độ ở khu vực này sẽ giảm dần trong những ngày tới và thời tiết sẽ dịu đi nhiều sau những ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay giảm xuống chỉ còn dưới 37 độ và từ ngay mai giảm hẳn xuống là từ khoảng 31 – 34 độ, trời mát mẻ hơn. 
 
Khu vực từ Quảng Bình trở vào đến Phú Yên: trời vẫn nắng nhiều và nắng nóng còn xuất hiện với nhiệt độ cao nhất phổ biến là từ 35 – 36 độ, có nơi trên 37 độ. Trong ngày chỉ có những cơn mưa cục bộ và nhanh chóng kết thúc tại khu vực này. 
 
Khu vực các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận: Do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần về cường độ nên về chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa giông khiến cho tiết trời dịu đi khi nhiệt độ về chiều và tối chỉ ở múc 27 – 28 độ. Ban ngày nhiệt dộ cũng không quá cao dao động từ 31 – 34 độ. 
 
Tây Nguyên, Nam Bộ: Đới gió Tây Nam trên các vùng biển phía Nam và khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong quá trình hoạt động mạnh dần. Do vậy ngày hôm nay thời gian cũng như cường độ nắng trên khu vực này sẽ giảm dần và những cơn mưa giông sẽ xuất hiện nhiều hơn. Mưa mang lại tiết trời mát mẻ với nhiệt độ cao nhất không vượt quá 29 độ tại Tây Nguyên và 33 độ ở khu vực Nam Bộ. Nơi có mưa nhiều sẽ tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía Nam của Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc miền Đông cũng như khu vực bán đảo Cà Mau. Những cơn mưa giông chủ yếu xảy ra về chiều tối nhưng trong ngày cũng có thể có mưa ở một vài nơi gây ảnh hưởng không nhỏ cho giao thông và du lịch. Đặc biệt trong cơn giông, người dân cần đề phòng thời tiết bất thường đi kèm như sét đánh, lốc xoáy, gió giật mạnh.