Dự báo thời tiết hôm nay 11/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay 12/10: Cảnh báo mưa giông diện rộng ở Trung và Nam Bộ

Bản tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, khắp Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội đã có ngày 10/10 với tiết trời tạnh ráo giúp cho các hoạt động kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng thủ đô càng thêm rộn ràng. 

Dự báo thời tiết hôm nay ở Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Bộ sẽ nhiều mây hơn, giảm nắng và không khí cũng bớt khô hơn. Độ ẩm buổi trưa sẽ tăng lên ở mức 60-70%. Nhiệt độ ở các thành phố sẽ dao động từ 29-32 độ. Riêng thủ đô Hà Nội là 33 độ.
 
Trong khi đó ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn đang trong thời kỳ mưa nhiều. Đêm 10 và chiều tối ngày 11/10, mưa sẽ tiếp diễn ở trên diện rộng. Riêng vùng từ Cà Mau đến Kiên Giang có thể có mưa to kèm theo nguy cơ về giông sét và gió giật mạnh. 
 
Hôm qua thì bão số 6 đã chính thức suy yếu thành một vùng áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, nó sẽ đi với tốc độ từ 5-10km/h theo hướng Tây Tây Nam khả năng sẽ tiếp tục suy yếu thành một vùng thấp. 
 
Hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới vẫn sẽ gây ra gió mạnh cho vùng biển phía bắc của Bắc Biển Đông. Dự báo gió ở đây trong ngày hôm nay sẽ ở mức cấp 6, giật cấp 7-8, biển động mạnh.
 
Các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau ra đến khu vực giữa và nam biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa sẽ có gió Tây Nam cấp 4-6, giật cấp 7-8 cảnh báo kèm theo mưa giông và lốc xoáy. Với vùng biển huyện đảo Hoàng Sa, gió cấp 4-5, mưa giông rải rác và tầm nhìn xa từ 4-10km trong cơn mưa. 
 

Bản tin dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 11/10: