Áp thấp nhiệt đới mạnh lên từ vùng thấp của huyện đảo Trường Sa cùng với dải hội tụ nhiệt đới đang gây ra thời tiết xấu cho khắp vùng biển cũng như đất liền của phía Nam. Mây giông đang phủ kín và không ngừng gây ra mưa to gió mạnh. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ đi với tốc độ khoảng 10km/h theo hướng Tây Tây Bắc khả năng sẽ mạnh thêm. Đến 13h00 hôm nay, tâm của nó sẽ cách bờ biển khu vực Quảng Ngãi - Khánh Hòa khoảng 300km về phía Đông, cường độ mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. 24-48 giờ tiếp theo thì áp thấp nhiệt đới này có thể sẽ mạnh lên thành bão và đi với tốc độ 10-15km/h theo hướng Tây Tây Bắc. 
 
Hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới sẽ gây gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 cho khu vực giữa biển Đông khiến biển động mạnh. Khu vực Nam Biển Đông gồm cả vùng biển của huyện đảo Trường Sa và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau sẽ có gió Tây Nam giật cấp 6-8, trời mưa giông gây ra biển động. Còn huyện đảo Hoàng Sa thì gió ổn định là cấp 4, có mưa ở vài nơi. 
 
Ở trên đất liền, khắp khu vực từ Bình Định, Bình Thuận trở vào Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa giông trên diện rộng trong hôm nay, có nơi mưa lớn đi kèm với đó là tố lốc và gió giật. 
 
Từ đêm nay thì mưa sẽ tăng cả về diện và lượng khi áp thấp nhiệt đới mạnh lên và hướng về phía đất liền. Dự báo mưa sẽ kéo dài trong 3 ngày tới, trọng tâm mưa lớn sẽ là các tỉnh từ Quảng Bình – Quảng Ngãi. 
 
Trong khi đó ở phía Bắc thì mưa đang giảm dần. Dự kiến đến trưa nay thì mưa sẽ dứt hẳn, trời tạnh ráo và thời tiết chuyển dịu mát.
 
Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 12/9: