Dự báo thời tiết hôm nay 13/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, từ hôm qua miền Bắc đã ấm dần lên. Nhiệt độ tăng từ 2-4 độ so với 2 ngày trước đó. Do những luồng gió lạnh yếu dần, gió Đông Bắc khô đang dần chuyển thành gió Đông Đông Nam mang nhiều hơi ẩm hơn. 

Dù chưa đủ để gây mưa nhưng nó cũng khiến cho miền Bắc nhiều mây hơn về đêm và sáng sớm. Mây sẽ ngăn cản quá trình thoát nhiệt của mặt đất vào khí quyển. chính vì vậy mà bắt đầu từ rạng sáng nay nhiệt độ sẽ nhích thêm từ 2-3 độ so với hôm qua Hầu khắp các thành phố sẽ ở mức từ 18-21 độ, riêng thủ đô Hà Nội và thành phố Ninh Bình có thể đạt là 23, 24 độ.
 
Thời tiết hôm nay được dự báo sẽ càng ấm hơn khi nắng xuất hiện vào buổi trưa và buổi chiều. Nhiệt độ tăng lên cao nhất tại thủ đô Hà Nội, TP. Ninh Bình, Hải Phòng hay phía Tây như TP. Điện Biên Phủ và Sơn La sẽ từ 26-28 độ. 
 
Tại khu vực Nam Bộ cũng đang trong chuỗi ngày ít mưa và thời tiết đẹp. Tuy nhiên do ảnh hưởng của triều cường rằm tháng 10 âm lịch thì nhiều vùng trũng thấp ở TP.HCM và các thành phố như Biên Hòa và Thủ Dầu Một sẽ có nguy cơ bị ngập. 
 
Dự báo mực nước ở các trạm Nhà Bè, Thủ Dầu Một và Biên Hòa sẽ tiếp tục lên nhanh trong những ngày tới và đạt đỉnh vào ngày 15-16/11. Cảnh báo mực nước sẽ lên trên mức báo động 2 – trên mức báo động 3. 
 
Về thời tiết biển, ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió cấp 4-5, trời nắng và tầm nhìn xa tốt là trên 10km. Với các đảo Phú Quốc, Thổ Chu, gió cấp 3-4, trời có mưa vài nơi và biển êm. 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 13/11: