Dự báo thời tiết hôm nay 13/9 với thông tin mới nhất về bão số 4 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

>> Dự báo thời tiết ngày 14/9 

Bão số 4 dù còn cách các tỉnh từ Quảng Nam – Bình Định khoảng 160km về phía Đông nhưng rìa mây của nó đã gây mưa xối xả cho nhiều nơi ở khu vực Tây Nguyên và Trung Bộ. Trong 24 giờ qua thì hàng loạt các điểm đã có mưa rất lớn hơn cả 100mm. Một số điểm mưa đặc biệt lớn như huyện Nam Đông của tỉnh Thừa Thiên Huế, TP. Tam Kỳ của tỉnh Quảng Nam, quận Hải Châu của TP. Đà Nẵng hay huyện Hoài Nhơn của tỉnh Bình Định lượng mưa lên tới 238mm. 

Hiện nay bão số 4 đang tiến gần vào bờ và dự báo nó sẽ tiếp tục gây mưa diện rộng ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ rạng sáng nay cho đến hết thứ 4 tuần này. Trong đó khu vực các tỉnh thành từ Quảng Trị - Bình Thuận và cả khu vực Bắc Tây Nguyên sẽ là nơi trọng tâm mưa lớn với lượng từ 100-200mm.
 
Mưa lớn liên tiếp đang khiến cho lũ trên các sông ở tỉnh Quảng Ngãi - Bình Định và khu vực Tây Nguyên đang lên. Trên các sông ở tỉnh Quảng Ngãi thì nước đang lên nhanh. Dự báo đỉnh lũ đợt này ở các sông thuộc tỉnh Quảng Ngãi có khả năng sẽ lên mức báo động 2-3 và có nơi trên báo động 3. Các sông ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định và Quảng Nam sẽ lên mức báo động 1 và trên mức báo động 1. Các sông ở khu vực Tây Nguyên, lũ sẽ lên ở mức báo động 1-2 và một số sông suối nhỏ có khả năng lên trên mức báo động 2. 
 
Bên cạnh nguy cơ ngập úng thì ở các vùng trũng thấp ven sông thì cảnh báo lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở vùng núi khu vực từ Hà Tĩnh – Bình Định và cả khu vực Tây Nguyên
 
Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 13/9: