Dự báo thời tiết hôm nay 15/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay 16/10: Bão số 7 tiến nhanh vào biển Đông

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, mưa lũ ở Trung Bộ vẫn đang rất căng thẳng và có những diễn biến mới. Trưa chiều qua, vùng mưa lớn đã dịch chuyển lên phía Bắc trong đó Hà Tĩnh và Quảng Bình có mưa nhiều nhất hàng tram milimet trong 18 tiếng đồng hồ. Dự báo thờii tiết hôm nay khu vực này sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to và là nơi lũ dâng cao nhất. 

Tối qua, mực nước sông Thạch Hãn qua thị xã Quảng Trị sẽ đạt đỉnh ở báo động 3 sau đó xuống dần. Sáng sớm nay, mực nước sông Gianh qua huyện Tuyên Hóa sẽ lên trên báo động 3 1,5m. Đặc biệt mực nước ở sông Ngàn Sâu qua huyện Hương Khê, Hà Tĩnh sẽ trên báo động 3 tới trên 2,5m, chỉ cách lũ lịch sử năm 2010 có 0,56m. Cảnh báo ngập lụt nghiêm trọng ở lưu vực sông Gianh, sông Kiến Giang và sông Ngàn Sâu.
 
Trên biển nhiều khu vực cũng đang trong giai đoạn thời tiết xấu. Trong đó ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa cảnh báo mưa giông, lốc xoáy và gió giật. Ở ngoài khơi Philippines thì một vùng áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão với tên quốc tế là bão Sarika. Với hướng di chuyển chủ yếu là Tây Tây Bắc thì nhiều khả năng cơn bão này sẽ đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 7 ảnh hưởng tới nước ta trong năm nay. Những thông tin mới nhất về bão Sarika sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật ở những bản tin dự báo thời tiết tiếp theo.


Bản tin dự báo thời tiết VTV hôm nay 15/10: