Dự báo thời tiết hôm nay với tin vui trong ngày Trung thu - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

>> Dự báo thời tiết hôm nay 16/9

Mưa ở Trung Bộ đang giảm nhanh, dự báo đêm ngày 14/9 mưa sẽ chỉ còn tập trung ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và lượng thì đều dưới 20mm. Tuy nhiên lũ ở một số sông ở Hà Tĩnh và Nghệ An vẫn đang lên. Dự báo đêm 14, rạng sáng ngày 15/9 thì lũ trên sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) và sông Cả (Nghệ An) sẽ ở quanh mức báo động 2 đi kèm với đó là cảnh báo ngập úng vẫn có thể xảy ra tại các vùng trũng thấp ven sông. Thêm nữa là nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi từ Nghệ An – Quảng Bình.

Hôm nay 15/9 là Tết trung thu và ông trời cũng rất biết chiều lòng người khi thời tiết chuyển biến tốt hẳn lên. Suốt từ TP. Thanh Hóa – TP. Phan Thiết trời đều nắng ráo và nhiệt độ từ 32-34 độ. Bắc Bộ cũng được đón rằm trung thu trong thời tiết rất đẹp và thích hợp cho các hoạt động lễ hội ngoài trời. Dự báo khắp các thành phố trong đó có thủ đô Hà Nội nắng vừa phải, không quá nóng và nhiệt độ từ 33-34 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đón nắng ở trong buổi sáng và trưa hôm nay, nhiệt độ cao nhất sẽ không quá 33 độ. Về chiều tối mưa giông sẽ kéo đến gây mưa rào rải rác, người dân cần đề phòng tố lốc và gió giật kèm theo.

Về tình hình siêu bão Meranti, dù ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền nước ta nhưng nó sẽ tiếp tục gây ra gió mạnh cấp 8-12, vùng gần tâm bão đi qua cấp 13-15, giật trên cấp 17 cho vùng biển Đông Bắc biển Đông, biển động dữ đội.

Vùng biển nguy hiểm có gió giật mạnh từ cấp 8, giật cấp 10-12 trở lên trong 24 giờ tới là phía Bắc vĩ tuyến 21 và phía Đông kinh tuyến 117. Ngoài ra thì vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa cũng có gió mạnh cấp 5, giật cấp 6-7, mưa giông biển động. Ngược lại thì huyện đảo Hoàng Sa thì thời tiết tốt ít mưa, gió cấp 4 và tầm nhìn xa trên 10km.

Theo thông tin mới nhất thì ngày hôm nay bão Meranti đã chính thức đổ bộ vào Đài Loan, Trung Quốc với sức gió lên tới hơn 250km/h kèm với mưa cực lớn gây thiệt hại đặc biệt tại TP. Cao Hùng, Đài Loan. Dự báo trong 24 giờ tới, siêu bão Meranti sẽ tiếp tục di chuyển sâu vào đất liền và càn quét tỉnh Phúc Kiến - Giang Tây (Trung Quốc) trước khi suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Xem bản tin thời tiết VTV ngày Tết trung thu:

Xem video siêu bão Meranti đổ bộ và gây mưa lớn ở Đài Loan:

Nguồn: Reuters