Dự báo thời tiết hôm nay 16/9 - Ảnh minh họa 

Sau những ngày mưa lớn ngập lũ đến trưa hôm qua thì thời tiết ở Trung Bộ đã đồng loạt chuyển nắng. Dự báo trạng thái nắng ráo này sẽ duy trì đến hết ngày hôm nay, nhiệt độ tăng thêm 1-2 độ. 

Ở các thành phố Thanh Hóa – Huế, nhiệt độ sẽ từ 33-35 độ, trời nóng vào buổi trưa. Các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết thì nhiệt độ sẽ từ 32-34 độ. 
 
Nắng cũng sẽ là thời diết chủ đạo ở Bắc Bộ trong hôm nay. Thủ đô Hà Nội và các thành phố Lào Cai, Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, trời sẽ oi nóng vào buổi trưa với nhiệt độ cao từ 33-35 độ cùng với đó là độ ẩm từ 65-70%. Riêng thành phố Sơn La và Điện Biên Phủ thì thời tiết sẽ dịu hơn ở mức 32 độ. 
 
Trong khi đó ở Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa giông sẽ tiếp diễn vào chiều tối nay do gió Tây Nam giữ cường độ ổn định. Mưa trên một nửa diện tức khu vực, cục bộ có điểm mưa lượng khá, cảnh báo có thể đi kèm giông lốc, sấm sét và gió giật mạnh. 
 
Gió Tây Nam cũng gây ảnh hưởng thời tiết xấu với các vùng biển phía Nam. Dự báo thời tiết trong hôm nay và 2-3 ngày tới, các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau cùng với khu vực giữa và Nam Biển Đông bao gồm huyện đảo Trường Sa sẽ có gió cấp 5-6, giật cấp 7-8, trời mưa giông, biển động. 
 
Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu, gió cấp 4 nhưng cũng không loại trừ khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Còn với huyện đảo Hoàng Sa, gió ổn định cấp 4, trời nắng và tầm nhìn xa trên 10km, biển êm. 
 
Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 16/9: