Dự báo thời tiết hôm nay 17/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay 18/10: Mưa lũ ở Nam Bộ, bão số 7 đi vào vịnh Bắc Bộ

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, mực nước trên hạ lưu sông Cả qua Nghệ An và sông La tại Hà Tĩnh lên chậm. Các sông Ngàn Sâu ở Hà Tĩnh, Kiến Giang ở Quảng Bình đang xuống nhưng vẫn còn ở mức cao. Dự báo đến sáng sớm mai, mực nước trên sông Ngàn Sâu đoạn qua huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh sẽ ở quanh mức báo động 3 còn đoạn qua huyện Hương Khê sẽ ở dưới mức báo động 3 là 0,5m.

Nước ngập ở vùng trũng thấp khả năng sẽ còn rút thêm khi mà dự báo mưa ở khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế cũng sẽ giảm nhanh. Trong 2 ngày tới trời sẽ có những khoảng nắng. Tuy nhiên từ ngày 19 đến ngày 21/10 thì khu vực này sẽ có mưa giông trở lại và có thể xuất hiện những điểm mưa vừa, mưa to 
 
Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa giông sẽ có xu hướng tăng lên từ chiều cho đến đêm. Cảnh báo có những điểm mưa to đi kèm với những hiện tượng giông lốc gió giật, nguy hiểm. Riêng ở khu vực Nam Bộ, mưa kết hợp với triều cường cao của đợt thì có thể gây ngập úng ở các vùng trũng thấp. Trong khi đó ở Bắc Bộ ngày mai trời sẽ tạnh ráo và nắng nhiều, nhiệt độ ở các thành phô sẽ dao động từ 29-32 độ. Riêng thủ đô Hà Nội và thành phố Hạ Long là 33 độ, cảm giác nóng nhẹ vào buổi trưa. 
 
Về thời tiết biển, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa sẽ có mưa bão do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 7 (bão Sarika), gió mạnh cấp 8-12, vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14, giật cấp 16-17, biển động dữ đội. Với vùng biển huyện đảo Trường Sa, gió cấp 4-5 nhưng có mưa giông đi kèm với lốc xoáy.
 

Dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 17/10: