Dự báo thời tiết hôm nay 17/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, sau một tuần nắng mạnh thì dự báo từ rạng sáng nay những cơn mưa cuối mùa sẽ quay trở lại khu vực Nam Bộ. Nguyên nhân là bởi đang có một hình thế gây mưa xuất hiện, đó là rãnh thấp. Hiện nay rãnh thấp này đang ở phía Nam của Cà Mau. Dự báo đến chiều nay nó sẽ dịch dần lên vắt ngang qua miền Tây Nam Bộ. 

Rạng sáng nay mưa sẽ chủ yếu xảy ra ở vùng ven biển từ Cà Mau đến Kiên Giang. Đến chiều nay, vùng mưa sẽ mở rộng ra 1/2 diện tích của khu vực Nam Bộ. Trong đó ở ven biển và một số nơi ở phía Bắc miền Đông như Bình Phước, Bình Dương và Đông Nai khả năng sẽ có mưa vừa và mưa to. Trong cơn mưa cần đề phòng cả các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông sét và gió giật mạnh. 
 
Một khu vực khác cũng chuyển mưa rào, đó là Khánh Hòa trở ra Thừa Thiên Huế. Do tác động của gió đông ẩm gây ra mưa ngắt quãng trong hôm nay nên sẽ giữ cho nhiệt độ ở mức dịu mát. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Huế, nhiệt độ sẽ từ 27-29 độ. 
 
Trái lại ở miền Bắc, hôm nay sẽ tiếp tục là một ngày nắng nhiều. Nhiệt độ cao nhất ở hầu khắp các thành phố dao động từ 29-30 độ. Riêng thủ đô Hà Nội và TP. Điện Biên Phủ, nhiệt độ cao hơn khoảng 31 độ. Quý vị sẽ cảm thấy nóng nếu ở lâu ngoài trời.
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau sẽ có mưa giông rải rác kèm theo lốc xoáy và gió giật nguy hiểm. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm cả đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu, mưa vài nơi, gió nhẹ, biển ê. Ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trời ít mưa, gió cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km. 
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 17/11: