Dự báo thời tiết hôm nay 17/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Mây ẩm và thời tiết xấu đang diễn ra ở hầu khắp khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Trong ngày hôm qua thì liên tiếp những trận gió giật mạnh cấp 6-7 và mưa lớn từ 42-114mm đã xảy ra ở tại quận Bình Thủy, huyện đảo Phú Quốc và thị xã Buôn Hồ. Thời gian mưa cũng xuất hiện sớm hơn hẳn mọi ngày và chuyển mưa ngay từ sáng.

Những hiện tượng thời tiết trên diễn ra là do gió Tây Nam, yếu tố gây mưa đang hoạt động mạnh lên khi nó tương tác với cơn bão Malakas đang hướng về phía Đài Loan, Trung Quốc. Dự báo thời tiết trong rạng sáng mai thì gió Tây Nam sẽ tiếp tục gây mưa cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. 
 
Chiều tối nay sẽ là thời điểm mưa nhiều nhất, lượng mưa sẽ chiếm 1/2 diện tích của khu vực. Cảnh báo mưa vừa mưa to cục bộ tiềm ẩn với đó là nguy cơ kèm theo các hiện tượng như gió giật và tố lốc. 
 
Ngược lại ở Trung Bộ, mưa giông chỉ xảy ra vài nơi về chiều tối còn trưa và chiều nay trời nắng. Nhiệt độ ở hầu hết các thành phố đều phổ biến từ 33-34 độ. Nắng cũng sẽ là thời tiết chủ đạo tại Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ở các thành phố từ 32-34 độ. Riêng thủ đô Hà Nội và thành phô Ninh Bình, nhiệt độ có lúc sẽ lên 35 độ. Ngoài ra dự báo gió yếu và trời oi vào buổi trưa và đầu giờ chiều. 
 
Về thời tiết biển, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn đưa ra cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8 cho vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau ra đến khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa. Đối với huyện đảo Hoàng Sa thì thời tiết tốt, gió cấp 4, trời không mưa và tầm nhìn xa trên 10km.
 
Bản tin dự báo thời tiết VTV hôm nay 17/9: