Dự báo thời tiết hôm nay 18/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay 19/10: Bão số 7 chuẩn bị đổ bộ đất liền, Nam Bộ mưa giông

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, lũ ở Trung Bộ chưa rút hết lại đến lượt khu vực Nam Bộ bị ngập do mưa và triều cường rằm tháng 9 âm lịch. Đây sẽ là đợt triều cường cao nhất từ đầu năm đến giờ. 

Dự báo thời tiết hôm nay đỉnh của đợt lũ ở vùng hạ lưu các sông sẽ đều cao hơn mức báo động 3. Vào chiều tối nay ở TP. Cần Thơ mực nước sẽ lên là 2,08m còn tại TP.HCM sẽ là 1,67m. Riêng tại TPHCM, triều cường lần này còn có thể cao hơn cùng kỳ của năm ngoái. Đáng chú ý khi năm ngoái giai đoạn này ít mưa trong khi năm nay lại đúng vào cao điểm mưa nhiều. 
 
Cảnh báo chiều tối và đêm nay tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác của khu vực Nam Bộ sẽ tiếp diễn mưa giông trên diện rộng và một số nơi có khả năng mưa vừa, mưa to. Mưa xuống dự báo trùng đúng thời gian con triều lên là từ 16h-19h và cả hai yếu tố này cộng hưởng sẽ gây ngập úng các vùng trũng thấp đặc biệt là với khu vực TP.HCM có thể tiếp diễn ngập trên diện rộng.
 
Với Trung Bộ, mưa giảm nên lũ cũng sẽ rút dần. Dự báo sáng nay mực nước trên sông La sẽ ở mức dưới báo động 1. Sông Kiến Giang và sông Ngàn Sâu sẽ xuống dưới báo động 2. Còn đoạn sông Ngàn Sâu qua huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh sẽ xuống dưới mức báo động 3.
 
Về thời tiết biển, trong quá trình hướng về phía vịnh Bắc Bộ của bão số 7, hoàn lưu của nó sẽ tiếp tục gây mưa bão cho vùng biển phía Tây của Bắc Biển Đông bao gồm cả vùng biển của huyện đảo Hoàng Sa. Cảnh báo gió ở khu vực này sẽ mạnh cấp 8-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12-14, giật cấp 16-17, biển động dữ đội. 
 
Trong khi đó với các vùng biển phía Nam, khu vực từ Kiên Giang đến Bình Thuận trong đó bao gồm cả đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa, cảnh báo mưa giông dễ đi kèm với lốc xoáy.
 

Dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 18/10