Dự báo thời tiết hôm nay 18/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Gió Tây Nam ở phía Nam đang giảm dần về cường độ khi mà cơn bão Malakas đi xa hẳn lên phía Bắc dẫn đến sự tương tác yếu đi. Vì vậy mưa ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ giảm dần. 

Thời gian mưa trong hôm nay sẽ lùi dần về chiều đến tối muộn hơn so với những ngày qua từ 4-5 tiếng đồng hồ. Trong đó thì số điểm mưa vừa, mưa to sẽ giảm bớt nhưng vẫn có thể xảy ra giông sét và gió giật mạnh. 
 
Đáng lưu ý là từ hôm nay khu vực Nam Bộ sẽ bước vào giai đoạn cao điểm của đợt triều cường rằm tháng 8 âm lịch đánh dấu cho mùa triều cường cao gây ngập tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành phía Nam. 
 
Dự kiến mực nước tại trạm Phú An trên song Sài Gòn trong hôm nay sẽ lên mức 1,45m và khả năng đạt đỉnh vào 18h ngày thứ 2 là 1,47m, vượt báo động 2 7cm. Sau đó mực nước sẽ giảm chậm và đến thứ 3 sẽ còn ở mức báo động 2 là 1,41m. 
 
Với mức nước đang ở giai đoạn báo động cộng thêm với mưa thì có thể gây ngập đúng vào giờ tan tầm ảnh hưởng nhiều tới việc đi lại của người dân ở các tuyến phố trũng thấp ven sông thuộc quận 12, quận Bình Tân hay huyện Nhà Bè 
 
Ở Trung Bộ, thời tiết ngày Chủ nhật sẽ là nắng nhiều trong đó nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới và Huế sẽ là 34 độ, buổi trưa trời nóng. Các thành phố từ Đà Nẵng đến Phan Thiết, mức nhiệt cao nhất trong hôm nay sẽ dao động từ 31-34 độ. 
 
Nắng và nóng cũng là thời tiết chủ đạo ở thủ đô Hà Nội cũng như các thành phố Bắc Bộ vào trưa nay. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-35 độ. 
 
Về thời tiết biển, các vùng từ Bình Thuận đến Cà Mau ra đến khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa rạng sáng và trong hôm nay sẽ tiếp tục có mưa giông kèm theo lốc xoáy, gió cấp 5-6, giật cấp 7-8, sóng cao 2-3m, biển động. Với huyện đảo Hoàng Sa thì mưa vài nơi, gió nhẹ và biển êm. 

Xem bản tin dự báo thời tiết VTV hôm nay 18/9