Dự báo thời tiết hôm nay 19/10 cập nhật tình hình bão số 7 (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay 20/10: Bão số 7 suy yếu thành áp thấp, siêu bão Haima đi vào biển Đông

Theo nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất, bão số 7 đang mạnh cấp 12 và giật tới cấp 16 cùng với hoàn lưu bão rất rộng. Bán kính gió mạnh trên cấp 6 đã lên đến bán kính là 300km. Trưa ngày 18/10 khi bão vào đến đảo Hải Nam, Trung Quốc thì mây giông của nó đã phủ kín cả khu vực vịnh Bắc Bộ và ảnh hưởng cả tới một số khu vực trong đất liền.

Một loạt các trạm đã ghi nhận có gió mạnh từ cấp 6-8 và giật tới cấp 7-10. Dự báo tối và đêm 18/10, bão số 7 sẽ tiến vào khu vực vịnh Bắc Bộ khiến thời tiết ngày một xấu hơn. Khu vực đất liền cả điểm như Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Phòng và Quảng Ninh có gió mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10. Riêng phía Bắc của tỉnh Quảng Ninh thì gió mạnh tới cấp 9-10, giật cấp 11-12. 
 
Dự báo mưa cũng sẽ tăng lên ở mức mưa vừa, mưa to diện rộng  Riêng ở Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn có mưa rất to với lượng được dự báo là lên đến 200-300mm cho cả đợt. Tại thủ đô Hà Nội, mưa sẽ nằm trong khoảng từ 30-60mm cùng với đó là gió cấp 4-5, giật trên cấp 6. Dưới tác động của hiệu ứng đô thị thì thậm chí sẽ có gió giật mạnh hơn. Thời điểm xảy ra vào buổi sáng đúng vào giờ mọi người đi học, đi làm có thể sẽ gây nguy hiểm.
 
Với thời tiết biển, vùng biển từ Thanh Hóa đến Quảng Trị sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Bắc vịnh Bắc Bộ gồm các huyện đảo như Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn và Cát Hải sẽ có gió mạnh cấp 8-12, giật cấp 13-14, sóng biển cao từ 3-5m, biển động dữ đội. Phía Tây Bắc của huyện đảo Hoàng Sa rạng sáng hôm nay có lúc gió cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển huyện đảo Trường Sa, gió cấp 4-5 cảnh báo mưa giông và cả gió giật đi kèm. 
 
Ở miền Nam, dự báo chiều nay sẽ có mưa tiếp diễn trên diện rộng. Nhiều điểm sẽ xuất hiện cả mưa vừa và mưa to, đặc biệt có những điểm mưa rất to kèm theo cả giông. Triều cường dù đang qua đỉnh của đợt nhưng vẫn ở mức cao. Ở tại huyện Nhà Bè, TPHCM dự báo chiều tối nay và ngày mai thì vẫn sẽ ở trên mức báo động 3. Triều cường dâng cao kết hợp với mưa nên nhiều tuyến phố sẽ tái diện cảnh tượng ngập úng. 
 

Dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 19/10