Dự báo thời tiết hôm nay 2/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Đúng dịp cuối tuần, thời tiết mát mẻ của mùa thu đã trở lại với thủ đô Hà Nội. Thời tiết hôm nay được dự báo là nắng vừa phải, nhiệt độ trong khoảng từ 26-30 độ. Đến 14h khi mà nhiệt độ tăng lên mức 33 độ thì quý vị có thể cảm thấy nóng nhẹ những thời gian nóng không kéo dài lâu. Sau 16h thì nhiệt độ sẽ dịu dần giảm từ từ xuống còn ở mức 29-30 độ trong khoảng từ 19h-22h. Nền nhiệt vừa phải cộng thêm với gió Đông Bắc thổi nhẹ tạo cảm giác tiết trời mùa thu rất dễ chịu.

Không riêng thủ đô Hà Nội mà các tỉnh khác ở khu vực Bắc Bộ sẽ có một ngày Chủ nhật thời tiết đẹp nắng ráo. Nhiệt độ ở hầu khắp các thành phố sẽ ở mức 30-32 độ. Nửa phía bắc của Trung Bộ cũng có chung trạng thái thời tiết tốt với nắng và mây đan xen. Nhiệt độ cao nhất trong khu vực từ Thanh Hóa – Huế từ 30-32 độ, cảnh báo mưa giông về chiều tối chỉ được đưa ra cho riêng thành phố Huế.
 
Trong khi đó ở nửa phía Nam, các thành phố như Đà Nẵng, Quy Nhơn và Nha Trang thì nắng chủ yếu vào buổi sáng và trưa. Nhiệt độ từ 30-32 độ. Về chiều và tối, dự báo trời có chể chuyển mưa giông rải rác. Trong cơn mưa cần đề phòng các hiện tượng thời tiết xấu như tố lốc và gió giật mạnh. 
 
Dự báo thời tiết trong chiều tối nay, mưa sẽ tiếp tục trút xuống khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Cảnh báo có những nơi mưa vừa mưa to. Khả năng lớn nhất có thể xảy ra ở khu vực miền Tây Nam Bộ, khu vực phía bắc của Đông Nam Bộ và phía nam của Tây Nguyên. Ngoài ra trong cơn giông cần đề phòng các hiện tượng như lốc xoáy, và gió giật mạnh.
 
Mưa giông đi kèm lốc xoáy và gió giật nguy hiểm cũng được cảnh báo ở nhiều vùng biển. Khu vực từ Đà Nẵng đến Cà Mau ra đến khu vực giữa và nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa thì sóng cao từ 1,5-2,5m, biển động. Ngược lại, huyện đảo Hoàng Sa dự báo trời ít mưa, gió duy trì cấp 3-4, biển êm. 

Bản tin thời tiết VTV hôm nay 2/10: