Dự báo thời tiết hôm nay 2/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, những ngày này thì miền Trung lại lũ chồng lũ và mưa đã kéo dài 3 ngày ở khu vực Hà Tĩnh – Quảng Ngãi. Tổng lượng mưa đo được tại một số nơi như huyện Kỳ Anh(Hà Tĩnh) là 600m, thị xã Ba Đồn(Quảng Bình) là 469mm. Cá biệt như huyện Tuyên Hóa(Quảng Bình), lượng mưa lên tới 773mm. 

Nước mưa đổ xuống, nước sông dềnh lên thì nhiều huyện thị chìm trong lũ lụt. Tại huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm ngôi nhà bị nước ngập đến 1m. Nhiều tuyến đường bị nhấn chìm. Một loạt các huyện như Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Minh Hóa, thị xã Ba Đồn của tỉnh Quảng Bình thì đều bị ảnh hưởng do mưa lũ. Đặc biệt là rốn lũ Tân Hóa của huyện Minh Hóa lại bị chia cắt do nhiều tuyến đường và ngầm tràn bị ngập sâu. 
 
Trong sáng qua thì lũ từ sông Hiếu đã dâng cao gây ngập các khu phố như Trung Viên, Hậu Viên, Đông Định thuộc thị trấn Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Theo người dân Cam Lộ thì chưa bao giờ nước sông Hiếu lại lên nhanh và chảy xiết như đợt này. 
 
Mưa ở Hà Tĩnh – Quảng Bình đã giảm nhanh nhưng với khu vực Quảng Trị - Phú Yên thì trong vòng ngày hôm nay và 2 ngày tới, dự báo sẽ còn phải hứng chịu những cơn mưa như trút. Đặc biệt vùng trọng tâm mưa là khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Tổng lượng mưa có thể đạt 250-400mm, có nơi là trên 400mm. Còn những nơi khác phổ biến từ 100-250mm. 
 
Để đảm bảo an toàn thì bà con ở khu vực bị ngập sâu thường xuyên bị chia cắt hãy phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn. Tuyệt đối không đi qua các ngầm tràn, đường ngập, đò ngang, đò dọc nguy hiểm. Ngoài ra, ngư dân cần neo đậu tàu thuyền đúng cách để tránh đứt dây neo gây ra tình trạng trôi dạt hoặc lật chìm như đã xảy ra ở đợt lũ giữa tháng 10 vừa qua.
 
Miền Bắc ngày hôm nay tiếp tục là tiết trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 22-26 độ. Còn Nam Bộ thì mưa giông xảy ra rải rác về chiều tối. Trong ngày có nắng với mức nhiệt ở đây từ 29-32 độ.
 

Dự báo thời tiết VTV ngày 2/11: