Bão số 3 đã suy yếu và tan đi từ đêm qua. Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Sau khi đổ bộ vào đất liền nước ta, bão số 3 đã hoàn toàn suy yếu và tan đi từ đêm qua kéo theo mưa vào gió đều đã giảm. Dự báo ngày hôm nay chỉ còn một số tỉnh ở phía Tây Bắc Bộ như Điện Biên, Sơn La và Lai Châu là có thể có mưa vừa, mưa to trong buổi sáng. Các nơi khác của Bắc Bộ chủ đạo là tiết trời nhiều mây, mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai và Sơn La tăng nhẹ lên mức 29-32 độ. 

Mưa đã giảm nhưng người dân không nên chủ quan vì mưa lớn dai dẳng nhiều ngày, mặt đệm đã quá bão hòa, nước từ mọi phía dồn về thì lũ ống, lũ quét và sạt lở đất vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào ở các khu vực vùng núi Bắc Bộ cũng như Bắc Trung Bộ. Cùng với đó thì lũ trên các sông ở Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa đang lên nhanh. Dự báo trong 12 giờ tới thì mực nước các sông sẽ lên từ báo động 1-2. Riêng sông Thao tại TP Yên Bái thì trưa hôm nay sẽ đạt đỉnh ở mức báo động 3. 
 
Ở miền Trung, các thành phố như Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới cũng hết mưa, trời nhiều mây có nắng yếu và nhiệt độ là 32-33 độ. Riêng thành phố Huế thì cường độ nắng khá mạnh và nhiệt độ là 35 độ. Đây cũng sẽ là trạng thái thời tiết của các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết trong ngày hôm nay. 
 
Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết đáng chú ý là mưa giông kèm theo đó là tố lốc và gió giật mạnh về chiều tối do đới gió Tây Nam vẫn đang hoạt động mạnh. Ban ngày thì nắng mưa đan xen và nhiệt độ ở TP. Hồ Chí Minh cũng như các TP Cần Thơ, Vũng Tàu, Pleiku và Buôn Ma Thuột đều không vượt quá 33 độ. 
 
Về thời tiết biển, bão số 3 đã qua đi nên gió ở vịnh Bắc Bộ cũng giảm dần. Dự báo sáng ngày hôm nay khu vực vinh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Từ chiều trở đi, gió sẽ giảm ổn định ở mức cấp 4-5, mưa vài nơi và tâm nhìn xa trên 10km. Bắc Biển Đông bao gồm huyện đảo Hoàng Sa thì cũng có mưa vài nơi, gió cấp 4. Riêng vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông và huyện đảo Trường Sa gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7, biển động.