Dự báo thời tiết hôm nay với tin mới nhất về siêu bão Haima (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, thời tiết Hà Nội và các tỉnh thành Đông Bắc Bộ đã đồng loạt chuyển nắng trong ngày 20/10, độ ẩm trong không khí cũng đã giảm mạnh. Các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Kạn thì độ ẩm đã giảm từ 28-31% so với ngày 19/10, hầu hết đều xuống dưới 65%. Dự báo trạng thái nắng khô sẽ còn duy trì hết ngày hôm nay, độ ẩm thấp nhất ở các thành phố trong khoảng từ 45-65%. Nhiệt độ tại các thành phố như Điện Biên Phủ, Lào Cai, thủ đô Hà Nội hay Ninh Bình sẽ dao động từ 33-34 độ, quý vị sẽ cảm thấy nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều.

Về cơn bão số 8 với tên gọi quốc tế là bão Haima thì dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ đi vào đất liền phía Nam của tỉnh Quảng Đông(Trung Quốc). Sau đó bão sẽ suy yếu thành một vùng áp thấp ở khu vực tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Cảnh báo vùng nguy hiểm có gió mạnh từ cấp 6 trở lên trong 24 giờ tới, đó là phía Bắc của vĩ tuyến 17 – phía Đông kinh tuyến 112. Dự báo vùng gió mạnh từ cấp 8 trở lên là phía Bắc của vĩ tuyến 18 – phía Đông kinh tuyến 113. 
 
Do ảnh hưởng của bão số 8 nên vùng biển phía Bắc của Bắc biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 8-11, vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13, giật cấp 16, biển động dữ đội. Với vùng biển huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có gió cấp 4-5. Tuy nhiên cảnh báo ở huyện đảo Trường Sa có mưa giông kèm theo lốc xoáy và gió giật. 
 

Dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 21/10: