Dự báo thời tiết hôm nay 21/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, từ tuần này thời tiết ở Bắc Bộ sẽ có sự thay đổi và phân chia thành 2 giai đoạn rất rõ rệt là trước và sau không khí lạnh về. 

Cụ thể tại thủ đô Hà Nội, dự báo 2 ngày đầu tuần sẽ vẫn là tiết trời nắng ráo. Giữa trưa và đầu giờ chiều nhiệt độ sẽ lên ở mức là 31 độ, cảm giác khá nóng. Vào ngày 23/11 thì khả năng trời sẽ chuyển nhiều mây hơn nhưng nhiệt độ vẫn giữ trong khoảng 30 độ. Phải từ ngày 24/11 trở đi khi mà không khí lạnh mạnh tràn xuống mang theo mưa và gió thì trời sẽ chuyển rét thực sự. Nhiệt độ dự báo có thể giảm tới hơn chục độ xuống dưới mức 19 độ. 
 
Với khu vực Trung Bộ thì khả năng từ ngày 24/11 cũng sẽ giảm nhiệt. Trước đó, khi khí lạnh chưa tác động tới đây thì nhiệt độ cao nhất ở khu vực này sẽ duy trì ở mức là 29-31 độ. Trong hôm nay ít nơi như Thanh Hóa khả năng trời có nắng còn lại các thành phố khác sẽ phổ biến là trời nhiều mây và có lúc có mưa. 
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu thì trời mưa vài nơi, gió nhẹ và biển êm. Với huyện đảo Trường Sa, thời tiết tốt, trời ít mưa, gió cấp 3-4 và tầm nhìn xa trên 10km. Ngược lại tại vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận ra đến ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa thì dự báo trời có mưa giông rải rác, cảnh báo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy và gió giật mạnh.


Dự báo thời tiết VTV hôm nay 21/11: