Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, trưa chiều qua thì cơn bão số 8 với tên gọi quốc tế là Haima đã đổ bộ vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với cường độ cấp 11, giật cấp 13. Khoảng rạng sáng nay nó đã đi sâu vào đất liền Trung Quốc và yếu đi.

Như vậy là kết thúc một tuần liên tiếp bão nối bão quần thảo rất mạnh trên biển Đông, cả hai cơn bão Sarika và Haima không tác động nhiều tới đất liền nước ta nhưng lại gây thiệt hại nặng nề nhiều cho Trung Quốc. Tại Hong Kong, do ảnh hưởng của bão Haima mà có tới hơn 700 chuyến bay buộc phải hoãn hủy, hoạt động cảng biển phải dừng hoạt động do sóng lớn. Các cơ quan, trường học cũng phải đóng cửa.
 
Với bão Sarika khi đổ bộ vào đảo Hải Nam cách đây 3 hôm, nó được nhận định là cơn bão mạnh và có sức phá hủy khốc liệt nhất trong một thập kỷ qua. Mưa lớn, gió mạnh, sóng biển dữ đội đã khiến cho hơn 3 triệu người dân bị ảnh hưởng và hơn nửa triệu người phải đi sơ tán. Mùa màng thì bị thiệt hại nặng nề ước tính giá trị lên tới 670 triệu USD. 
 
Bão đã qua nên thời tiết phía Bắc biển Đông cũng có dấu hiệu tốt lên. Tại vùng biển huyện đảo Hoàng Sa, gió cấp 4-5, trời mưa vài nơi và tầm nhìn xa trên 10km. Với vùng biển khu vực từ Bình Thuận – Cà Mau, Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa thì gió cấp 4-5 nhưng cảnh báo trời có mưa giông dễ đi kèm với các hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh nguy hiểm. Mưa giông, lốc xoáy cũng có thể xảy ra ở các đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu.
 
Ở trên đất liền, khu vực Nam Bộ dự báo cường độ mưa sẽ giảm dần trong hôm nay, ít có những điểm mưa vừa, mưa to nhưng quý vị vẫn cần phải đề phòng với các hiện tượng giông sét và gió giật mạnh. Còn với khu vực Bắc Bộ, hôm nay trời sẽ có nắng 7-8 tiếng trong ngày, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác sẽ giảm nhẹ từ 1-2 độ phổ biến 29-32 độ.
 

Dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 22/10: