Dự báo thời tiết hôm nay 22/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, không khí lạnh phải đến chiều thứ 4 mới về đến miền Bắc nhưng mấy ngày nay ở vùng núi cao vẫn rét buốt về đêm. Điển hình nhất là huyện Sìn Hồ của tỉnh Lai Châu, nhiệt độ về đêm cứ hạ dần và sáng sớm qua chỉ khoảng gần 8 độ. Trong khi nhiệt độ buổi trưa là 22 độ chênh nhau so với buổi đêm lên tới 14 độ. 

Sở dĩ nhiệt độ chênh lệch như vậy là do trời hầu như quang mây cả ngày lẫn đêm. Ban ngày mặt đất và không khí ấm lên dưới sự đốt nóng của mặt trời. Nhưng đến đêm nhiệt lượng lại nhanh chóng thoát đi do không có mây ngăn cản. 
 
Kiểu thời tiết đêm rét sâu và ngày nắng ấm sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay ở các vùng núi cao như tại Sìn Hồ, Tam Đường, Mù Cang Chải, Sa Pa, Đồng Văn. Chênh lệch nhiệt độ lớn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. 
 
Với thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn khác thì thời tiết sẽ dễ chịu hơn. Nhiệt độ cao nhất hôm nay được dự báo phổ biến từ 29-32 độ còn về đêm là 21-25 độ.
 
Về đợt không khí lạnh sắp tới thì dự báo khoảng chiều thứ 4, nó sẽ bắt đầu gây mưa rải rác cho khu vực miền Bắc và đến đêm thì toàn miền sẽ chuyển rét. Đợt rét này có thể kéo dài tới cuối tháng này.
 
Trong khi đó ở miền Nam thì mưa đang giảm nhanh, hôm nay khả năng sẽ chỉ còn mưa nhỏ về chiều tối. Ban ngày trời có nắng, nhiệt độ tại TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ sẽ tăng nhẹ lên mức từ 32-34 độ, cảm giác khá nóng. 
 
Về thời tiết biển, huyện đảo Hoàng Sa sẽ tiếp tục có mưa giông đi kèm với nguy cơ về lốc xoáy và gió giật mạnh nguy hiểm. Với huyện đảo Trường Sa và các đảo phía Nam như Phú Quốc, Thổ Chu dự báo thời tiết hôm nay tốt, trời có nắng, gió cấp 3-4, biển êm. 
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 22/11: