Hôm nay miền Bắc sẽ tiếp tục rét sâu khi lại có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống gây mưa nhỏ rải rác cho khu vực phía Đông Bắc Bộ, bao gồm cả thủ đô Hà Nội. Trời chuyển từ rét khô sang rét ẩm với nhiệt độ phổ biến từ 17-20 độ.

Bên phía Tây Bắc, các tỉnh như Lào Cai, Sơn La và Điện Biên vẫn khô ráo nên nhiệt độ nhỉnh hơn là từ 21-24 độ. Từ ngày 23/11-25/11, toàn miền Bắc sẽ có mưa trên diện rộng khiến cho nhiệt độ hạ sâu. Thậm chí tại trung du và miền núi nhiệt độ có thể giảm xuống 13-15 độ, có nơi dưới 13 độ, trời rét đậm rét hại.
 
Ở miền Trung, từ nay đến 27/11 thì sự kết hợp của không khí lạnh tăng cường và gió đông ở trên cao sẽ gây ra mưa lớn diện rộng cho khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Trong đó trọng tâm mưa là khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Nam, trời mưa to đến rất to.
 
Mưa lớn sẽ kéo theo lũ lụt tiếp diễn. Khả năng từ chiều nay, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định sẽ lên lại. Trong đợt lũ này thì lũ lớn sẽ xuất hiện ở khu vực Quảng Trị - Bình Định. Đỉnh lũ từ báo động 2 đến báo động 3 và có nơi trên báo động 3. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng trũng thấp nhất là ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 
 
Trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8 biển động mạnh. Từ Vịnh Bắc Bộ xuống Quảng Ngãi, khu vực giữa Biển Đông cũng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.
 
Phía nam như huyện đảo Trường Sa, khu vực từ Cà Mau tới Kiên Giang gồm các đảo như Thổ Chu, Phú Quốc thì gió không quá cấp 4, trời ít mưa và tầm nhìn xa trên 10km.