Dự báo thời tiết hôm nay 22/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết ngày 23/9

Những trận mưa lớn vẫn trút xuống khu vực Trung Trung Bộ. Chưa đầy 1 ngày tại TP. Đồng Hới và TP. Huế, mưa trắng trời với lượng lên tới gần 200mm. Mưa xối xá không chỉ gây ngập ở vùng trũng thấp cũng như khiến nước lũ tại các vùng thượng lưu sông Gianh dâng cao chia cắt một số xã ở huyện vùng núi tỉnh Quảng Bình mà còn gây sạt lở nặng ở quốc lộ 12.

Hàng nghìn khối đất đá đã trượt xuống ở km 113 + 600 gây ách tắc giao thông từ sáng sớm hôm qua. Do khối lượng đất đá quá lớn nên phải đến trưa thì đường mới được thông tuyến trở lại. Trong đêm ngày 21/9 và một hai ngày tới thì sạt lở đất đá vẫn có thể xảy ra không chỉ ở tỉnh Quảng Bình mà ở vùng núi nhiều tỉnh thành khác như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Kon Tum, Lâm Đồng. 
 
Dự báo thời tiết hôm nay cho biết, mưa ở khu vực Nghệ An – Quảng Nam và cả khu vực Tây Nguyên sẽ tiếp tục diễn ra, có thể kéo dài tới hết ngày 23/9. Trong đó đêm ngày 21 và rạng sáng ngày 22/9 là khoảng thời gian mưa cao điểm. Nhiều nơi lượng mưa được dự báo có thể lên tới 100-150mm, đặc biệt có nơi mưa lớn lên tới hơn 200mm. 
 
Trong khi đó thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ hôm nay sẽ là nắng khô. Nắng sẽ đẩy nhiệt độ ở hầu khắp các thành phố tăng nhanh lên mức 30-32 độ. Riêng tại thủ đô Hà Nội thì nhiệt độ cao nhất là 33 độ. 
 
Về thời tiết biển, mưa giông và gió mạnh đang diễn ra ở nhiều nơi. Trong đó huyện đảo Trường Sa được cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa thì gió mạnh cấp 4-6, giật cấp 7, biển động, trời mưa giông và không loại trừ khả năng xảy ra lốc xoáy. 
 
Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 22/9:
 
Loading the player...