Dự báo thời tiết hôm nay 23/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, chuỗi ngày nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ chấm dứt khi có một đợt không khí lạnh mới tràn xuống nước ta vào hôm nay 23/11 và cường độ của nó được các chuyên gia nhận định là khá mạnh. Phạm vi ảnh hưởng của không khí lạnh đợt này sẽ là hầu khắp khu vực phía Bắc ở cả trên biển cũng như đất liền. 

Ở trên đất liền, khí lạnh sẽ làm cho nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm đáng kể hơn cả chục độ. Nếu như buổi sáng và buổi trưa, nền nhiệt ở các tỉnh thành trong đó có thủ đô Hà Nội là 27-30 độ thì đến tối và đêm, toàn khu vực sẽ chuyển rét khi nhiệt độ hạ xuống còn ở mức 14-17 độ. Trong khi vùng núi sẽ là từ 12-15 độ. Thậm chí là ở vùng núi cao khả năng còn xuống dưới 11 độ. Do trời vừa có mưa vừa có gió thổi, nhiệt độ giảm nhanh nên cảm giác sẽ rét hẳn. Dự báo đợt rét này có thể kéo dài cho đến hết tháng 11.
 
Tại Trung Bộ, tác động của không khí lạnh sẽ xảy ra muộn hơn. Dự báo đêm nay Nghệ An đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa trên diện rộng. Mưa tập trung trong 2 ngày với lượng phổ biến từ 50-100mm, đáng chú ý có những nơi mưa có thể trên 150mm. 
 
Bên cạnh đó, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ chuyển rét còn từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế sẽ trở lạnh bắt đầu từ ngày 24/11.
 
Về thời tiết biển, từ vịnh Bắc Bộ ra đến Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa bắt đầu từ chiều nay sẽ có chuyển biến xấu, gió cấp 7, giật cấp 8-9, sóng cao 2-4, biển động nguy hiểm. Ít chịu tác động của khí lạnh nhưng vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu cũng cảnh báo có mưa giông, lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Trường Sa thời tiết hôm nay tốt, trời ít mưa, gió cấp 3-4, biển êm. 
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 23/11: