Dự báo thời tiết hôm nay 23/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Ngày hôm qua ở các tỉnh thành Trung Bộ vẫn có mưa lớn khi những luồng gió Đông Bắc đến Đông vẫn hoạt động mạnh và hội tủ ẩm với địa hình đón gió của dãy Trường Sơn. 

Dự báo thời tiết trong đêm 22/9 thì ở các tỉnh thành từ Thanh Hóa – Quảng Ngãi sẽ tiếp tục có mưa giông trong đó đặc biệt từ Nghệ An đến Quảng Ngãi sẽ có điểm mưa to đến rất to. Khả năng hôm nay mưa mới có dấu hiệu giảm dần. 
 
Mưa lớn kéo dài đang khiến cho mực nước lũ trên một số sông ở Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế tiếp tục dâng lên. Dự kiến trong rạng sáng nay thì mực nước trên sông Kiến Giang tại huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình sẽ ở dưới mức báo động 3 0,15m. 
 
Trên sông Bồ tại thị xã Hường Trà tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ vượt mức báo động 1 là 0,5m. Trong khi đó sông Hương tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ ở trên mức báo động 1 là 0,2m.
 
Ngoài nguy cơ ngập úng ở vùng trũng thấp ven sông thì lũ ống, lũ quét và sạt lở đất vẫn có thể xảy ra ở các tỉnh vùng núi từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trong hôm nay và 3 ngày tới.
 
Còn ở Bắc Bộ thì thời tiết hôm nay có sự chuyển biến. Thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng dự báo sẽ có mưa rào và nhiệt độ cao nhất từ 30-31 độ. Các thành phố Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La thì nắng dịu bớt và nhiệt độ không quá 31 độ. 
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau ra khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa tiếp tục có mưa giông, gió cấp 5, giật cấp 6-8, biển động. Vùng biển huyện đảo Hoàng Sa, gió cấp 4, trời có mưa giông kèm theo nguy cơ lốc xoáy cũng như gió giật mạnh.
 
Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 23/9: